[ลือ] Apple เตรียมเปิดตัว iPad mini 5 และ iPad รุ่นที่ 7 จอ 10″ ต้นปีหน้า

ipad-mini-5-and-10-inch-ipad-coming-2019

China Times สำนักข่าวในประเทศจีนได้ออกมารายงานเกี่ยวกับ iPad รุ่นใหม่ว่า แอปเปิลจะเปิดตัว iPad mini 5 และ iPad รุ่นที่ 7 จอ 10 นิ้ว รุ่นใหม่ ภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 ที่จะถึงนี้

สำหรับ iPad mini ถือว่าเป็นไอแพตที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และราคาไม่สูงมาก แต่น่าเสียดายแอปเปิลไม่ได้อัปเกรด iPad mini มาหลายปี ตั้งแต่ iPad mini 4 เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015

ส่วน iPad รุ่นล่างที่แอปเปิลเปิดตัวไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักเรียน นักศึกษา เนื่องจากแอปเปิลได้จำหน่ายในราคาที่ถือว่าถูกมาก ราคาเริ่มต้นเพียง 11,500 บาทเท่านั้น และสามารถรองรับ Apple Pencil อีกด้วย

และข่าว iPad รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวจริง ๆ แล้วเคยมื Mac Otakara สื่อญี่ปุ่นออกมารายงานก่อนหน้านี้ ในทำนองเดียวเช่นกัน และยังบอกอีกว่า iPad รุ่นราคาประหยัดนี้จะเริ่มเดินเครื่องผลิตเพื่อเตรียมออกวางจำหน่ายในสิ้นเดือนธันวาคมนี้ และหน้าจอรุ่นใหม่จะใหญ่ขึ้นเล็กน้อยจาก 9.7″ เป็น 10″ ซึ่งเราอาจจะได้เห็น มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์เล็กน้อยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ข่าวลือนี้ยังคลุมเคลืออยู่มากเนื่องจาก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดัง ต่างออกเห็นต่างกับข่าวลือ iPad mini รุ่นใหม่ว่า แอปเปิลไม่น่าจะมีแผนเปิดตัว iPad รุ่นเล็กอีก สุดท้ายก็ต้องมาคอยดูกันว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงมากแค่ไหน

ที่มา – MacRumors