เว็บ MacThai ประกาศสนับสนุน “ซัทจัง BNK48” ในการเลือกตั้ง BNK48 6th Single Senbatsu General Election

vote-for-satchan-bnk48-macthai-wall

เว็บแมคไทยดอทคอม หนึ่งในเว็บไอทีไทยที่มีความโอตะอยู่ไม่น้อย ประกาศสนับสนุน “ซัทจัง BNK48” ในการเลือกตั้ง BNK48 6th Single Senbatsu General Election ผ่านทางสื่อของเว็บ, โซเชียลมีเดีย และสนับสนุนการระดมทุนในรูปแบบต่างๆ

โดยการร่วมมือกับเว็บ Satchan48.com และแฟนเพจ FriendlySaturn ในการร่วมโปรโมทระดมทุนและกิจกรรมต่างๆ เพื่อโหวตให้กับ “ซัทจัง BNK48” ได้ติดเซมบัตสึอีกครั้งในซิงเกิ้ลที่ 6 ของ BNK48

เว็บแมคไทยดอทคอม เป็นหนึ่งในเว็บไอทีไทยที่มีผู้ติดตามกว่า 400,000 คน โดยทีมงานซึ่งเป็นคามิโอชิ “ซัทจัง BNK48” และต้องการสนับสนุนผ่านช่องทางสื่อที่มี ทั้งนี้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 26 มกราคม 2019 ทางเว็บจะได้มีการสนับสนุนแคมเปญในรูปแบบต่างๆ ดังนี้

  • ติด Banner โปรโมทแคมเปญ “Vote for Satchan BNK48” ในทุกหน้าของเว็บไซต์
  • เปลี่ยนรูป Profile เว็บเป็นสีชมพู
  • เปลี่ยนพื้นหลังของเว็บเป็นสีชมพู
  • ร่วมกับกลุ่มแฟนคลับในการโปรโมท Content ในรูปแบบต่างๆ
  • รายได้จากค่าโฆษณาทั้งหมดของเว็บตั้งแต่วันที่ 13 ธันวาคม 2018 – 25 มกราคม 2019 จะนำไปโหวตให้กับ “ซัทจัง BNK48” ทั้งหมดโดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ

vote-for-satchan-bnk48-macthai-1

อย่างไรก็ดี การใช้สื่อในเว็บเพื่อโปรโมทแคมเปญต่างๆ ซึ่งไม่เกี่ยวกับวงการไอที ซึ่งเป็นพื้นฐานดั้งเดิมของเว็บนั้น อาจจะทำให้ผู้ติดตามเว็บแมคไทยหลายคนเกิดความสับสนและสงสัย ทางทีมงานจึงขอใช้พื้นที่นี้ในการประกาศเจตนารมณ์ดังที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยเนื้อหาภายในเว็บจะยังคงเป็นเว็บไอทีเพื่อสาวกแอปเปิลไม่ต่างจากเดิม

ถ้าหัวใจบอกมา แล้วจะห้ามมันไว้ทำไม

ทีมงาน MacThai.com
13 ธันวาคม 2018

ixr-q

ซัทจัง BNK48

สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์ หรือ ซัทจัง เป็นสาวน้อยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นผู้มีความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กที่จะเป็นนักแสดง
เธอได้ตัดสินใจคว้าโอกาสและผ่านการออดิชั่นจนได้เข้ามาเป็นสมาชิกของวง BNK48 รุ่นที่ 1 ด้วยอายุเพียง 13 ปี ซึ่งถือเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในขณะนั้น แต่ทว่าหัวใจของเธอนั้นไม่ได้เล็กตามตัวเลย

เรามักจะเห็นซัทจังในมุมที่เป็นน้องเล็ก น่ารัก สดใสสมวัย แต่ในอีกมุมหนึ่งเด็กคนนี้ก็มีความเป็นผู้ใหญ่ เอาจริงเอาจัง มุ่งมั่น และเอาใจใส่ผู้อื่นเช่นกัน โดยสิ่งเหล่านี้มักจะสะท้อนให้เราได้เห็นผ่านการแสดงออกของเธอ บ่อยครั้งที่เรามักจะเห็นน้องเล็กคนนี้คอยเทคแคร์อยู่เคียงข้างพี่ๆคนอื่นในทั้งในยามที่ดีใจและยามมีน้ำตา ในขณะที่ตัวเองก็ยังต้องพยายามทั้งในด้านการเรียนและการทำงาน

ตั้งแต่ก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกของ BNK48 ซัทจังได้พิสูจน์ตัวเองมาตลอดผ่านการพัฒนาทักษะการร้อง เต้น และทักษะอื่นๆ และยังได้รับเลือกให้เป็นเซมบัตสึของซิงเกิ้ลหลักมาตลอดตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกของวงอย่าง Aitakatta จนถึง Kimi wa Melody ในซิงเกิ้ลที่ 4 แต่สถิติก็ต้องถูกหยุดไปอย่างน่าเสียดายในซิงเกิ้ลที่ 5 ที่เธอไม่ได้ถูกรับเลือก …ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะรวมพลังกัน เพื่อผลักดันสาวน้อยคนนี้ให้กลับไปติดเซมบัตสึอีกครั้ง ถ้าพร้อมแล้วมาร่วมมือไปด้วยกัน

satchan-election-bnk48

การเลือกตั้ง BNK48 6th Single Senbatsu General Election

Senbatsu General Election หรือการเลือกตั้งเซมบัตสึนั้นเป็นหนึ่งอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ 48 Group ที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนานเพื่อค้นหาสมาชิกที่จะได้เป็น “เซมบัตสึ” หรือผู้ที่ได้รับเลือกให้มีส่วนร่วมในการร้องและโปรโมตซิงเกิ้ลหนึ่งของวงผ่านการลงคะแนนของแฟนคลับ
ผลของการเลือกตั้งนั้นสำคัญต่อเมมเบอร์เป็นอย่างมาก เพราะพวกเธอจะถูกจัดวางตำแหน่งต่างกันไปตามผลอันดับที่ได้ ตั้งแต่สมาชิกในแถวหลัง แถวหน้า จนถึงตำแหน่งเซ็นเตอร์ที่ทุกคนต่างใฝ่ฝัน ซึ่งเป็นจุดสูงสุดสำหรับผู้ที่มีผลคะแนนเป็นอันดับ 1 นอกจากนี้ ผลอันดับยังแสดงถึงคะแนนความนิยม ซึ่งมีผลถึงการได้รับโอกาสต่างๆที่จะเข้ามาในอนาคตอีกด้วย

โดยในครั้งนี้ทาง BNK48 ได้ประกาศจัดงานเลือกตั้งเพื่อค้นหาเซมบัตสึสำหรับซิงเกิ้ลที่ 6 ขึ้นโดยมีสมาชิกของวงลงสมัครทั้งหมด 51 คน และได้มีการประกาศการจัดช่วงอันดับไว้ดังนี้

อันดับที่ 1 – 16 : Senbatsu (เซมบัตสึ)
อันดับที่ 17-32 : Undergirls (อันเดอร์เกิร์ลส์)

กลุ่มเซมบัตสึจะได้รับมอบหมายให้ร้องและโปรโมตเพลงหลักของซิงเกิ้ลที่ 6 โดยผู้ที่ได้อันดับที่ 1 จะได้ตำแหน่งเซ็นเตอร์ นอกจากนี้เซมบัตสึทุกคนจะได้ร่วมใน MV เพลง และได้เป็นผู้โปรโมตซิงเกิ้ลตามสื่อต่างๆ ในขณะที่กลุ่มอันเดอร์เกิร์ลส์จะได้ร้องเพลงรองซิงเกิ้ลที่ 6 โดยมีอันดับ 17 เป็นเซ็นเตอร์

เว็บไซต์หลักอย่างเป็นทางการของงานเลือกตั้งในครั้งนี้ : https://election.bnk48.com/

ที่มาข้อมูลและแคมเปญ Vote for Satchan BNK48 – satchan48.com