รีวิวแอพ LOOX TV ดูทีวีสด, ย้อนหลัง, ตั้งเวลา, ผังรายการ พร้อมในแอพเดียว ดูลื่นไหล ไม่สะดุด

cover

ทุกวันนี้แม้ว่าจะมีแพลตฟอร์มสำหรับชมคอนเทนต์, ภาพยนตร์, ซีรี่ส์และละคร ต่าง ๆ มากมาย แต่ TV ก็ยังคงเป็นช่องทางที่หลาย ๆ คนใช้ในการติดตามรายการหรือละครที่เราชื่นชอบ และด้วยความเป็น TV นี้เองที่อาจจะทำให้เราอาจจะพลาดโอกาสที่จะได้ชม หากรายการนั้น ๆ ไม่ได้มี Facebook Live หรือต้องรอให้ลงในแพลตฟอร์มอื่น ๆ

วันนี้ทีมงาน MacThai จะมารีวิวแอพสำหรับชม TV สด พร้อม LIVE CHAT ได้ประสบการณ์เหมือนมีเพื่อนดูทีวีอยู่ที่บ้าน แต่เพิ่มเติมคือสามารถดูได้บนมือถือ ที่ไหนก็ได้ และมีผังรายการให้พร้อม เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการดู TV

ลองใช้งานแอพ LOOX TV ดูทีวีสด

สำหรับแอพที่จะมารีวิวกันวันนี้มีชื่อว่า LOOX TV ซึ่ง LOOX TV เป็นแอพที่ออกแบบมาสำหรับการดูทีวีสด ๆ และมีฟีเจอร์เสริมอย่างการแจ้งเตือนจากระบบเมื่อมีรายการสำคัญ การดูผังรายการ ตั้งเวลา และล้ำไปจนถึงสามารถใช้เป็นรีโมตทีวีเพื่อย้ายไปดูบนกล่องรับสัญญาณต่างๆ ได้ (สำหรับมือถือที่รองรับ) ทั้งหมดออกแบบมาโดย เน้นการใช้งานที่ง่ายไม่ซับซ้อน 

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจที่มีในแอพก็เช่น

  • ทีวีรายการสดได้ทุกช่อง ทั้งช่องฟรีทีวี ทีวีดิจิทัล ช่องดาวเทียมต่าง ๆ พร้อมสามารถ LIVE Chat กันได้แบบ Real time
  • ดูย้อนหลังได้ มีระบบ Search หารายการที่ต้องการ ดูผังล่วงหน้า และตั้งเวลาแจ้งเตือนให้เปิดดูได้ 
  • แสดงรายการแนะนำตามความสนใจ และพฤติกรรมของผู้ใช้บริการ และมี Community สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรายการแนว ๆ เดียวกันให้ได้พูดคุย
  • ใช้เป็นรีโมตทีวีเมื่อรับชมผ่านกล่องรับสัญญาณทีวีได้ สำหรับมือถือที่มีระบบ IR
  • สามารถเชื่อมต่อผ่าน Chromecast เพื่อรับชมบนทีวีจอใหญ่ได้

1

จะเห็นว่า LOOX นั้นเน้นไปที่การดู TV ธรรมดา ๆ ในแบบที่เรารู้จักกันจริง ๆ ซึ่งก็หวังจะเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้เราสามารถดู TV ได้ทุกที่ตามที่เราต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตอนอยู่นอกบ้านหรือกำลังเดินทาง

ค้นหาช่องรายการ ดูสดและย้อนหลัง และตั้งเวลา

อย่างที่บอกไปว่า LOOX TV นั้นสามารถดูทีวีที่มีอยู่ได้ทุกช่อง และมีระบบการค้นหารายการต่าง ๆ ที่ดีและแม่นยำมาก ๆ เพียงแค่ Search ช่องหรือชื่อรายการ ชื่อดาราพิธีกร หรือเนื้อหาก็จะปรากฏมาให้เราได้เลือกชมกันง่าย ๆ

โดยในแต่ละรายการก็จะมีรายละเอียดของรายการและช่องให้ได้ดูด้วย และที่สำคัญคือเราสามารถตั้งเวลาให้แอพแจ้งเตือนเมื่อรายการนั้นออกอากาศได้ด้วย

6

นอกจากเลือกดูตามช่องแล้ว LOOX TV ยังได้จัดรายการต่าง ๆ เป็นหมวดหมู่ เช่น ละคร/ซิทคอม , กีฬา , รายการข่าว และอื่น ๆ ทำให้เราสามารถเลือกดูรายการในแนว ๆ เดียวกันได้ง่าย ๆ ไม่ต้องกดเปลี่ยนช่องไปมาเหมือนกับการดูบนทีวี และที่น่าสนใจมากสำหรับ LOOX TV ก็คือระบบผังที่ทำออกมาดูเข้าใจง่ายมาก ๆ

5

สำหรับฟีเจอร์ผังรายการก็จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ไม่ว่าเราจะดูผ่านแอพหรือดูบนทีวีจริง ๆ ดังนั้นมีแอพ LOOX TV ติดมือถือไว้เราก็จะไม่ต้อง Search ใน Google เพื่อหารายการที่เราจะดูแล้วมารอดู (ที่สุดท้ายเราจะลืม) อีกต่อไปแล้ว

4

มี Community ชุมชนคนที่ชอบอะไรเหมือนกัน

สิ่งหนึ่งที่ LOOX TV ติดมาเป็นฟีเจอร์ที่น่าสนใจตัวนึงก็คือ Community ของผู้ชม เราสามารถกดเข้าไป Join Community ต่าง ๆ ได้ โดยทางแอพจะมีการแสดงโพสต์ต่าง ๆ ที่เราไป Follow ไว้ด้วย และในรายการต่าง ๆ ก็จะมีช่องสำหรับการแสดงความคิดเห็นให้เราเข้าไปพูดคุยกับคนที่กำลังชมรายการอยู่ได้

3

7

LOOX More Point สะสมแต้มแลกรางวัล

นอกจากการดูทีวีแล้ว เรายังสามารถสะสม LOOX More Point ซึ่งเป็นแต้มที่ได้จากการชมผ่านแอพ 5 นาทีจะได้ 10 คะแนน แต่ก็จะมีคูปองส่วนลดที่สามารถกดใช้งานได้ฟรี ๆ ให้เรานำไปใช้ได้เลยเพียงแค่โหลดแอพเท่านั้น

ึ

สรุป มีฟีเจอร์ที่ต้องการครบ ใช้ง่ายดี

แนวคิดของแอพ LOOX TV นั้นง่าย ๆ ไม่ได้ต้องการเป็นแพลตฟอร์มอะไรมาก เพียงแค่อยากเสนอวิธีการดูทีวีที่ง่ายและดูได้ทุกที่ สร้างประสบการณ์การชม TV ธรรมดา ๆ ให้ง่ายขึ้น และทำให้จอ TV ที่บ้านของเรากับ TV Online นั้นเป็นโลกเดียวกัน จะสังเกตว่าฟีเจอร์เป็นการส่งเสริมสิ่งที่มีอยู่แล้ว และใช้แอพเป็นตัวแก้ปัญหา เช่น ผังรายการที่รวมไว้ในที่เดียว หรือ การแจ้งเตือนรายการผ่านแอพ

2

สุดท้ายแล้วความเจ๋งของ LOOX TV อีกอย่างหนึ่งเลยก็คือตั้งแต่เล่นมา ดูทีวีชัด ลื่นไหล ไม่เคยสะดุด แม้ความเร็วอินเทอร์เน็ตน้อย แถมพบโฆษณาให้เห็นน้อยมาก ๆ ไม่ว่าจะในรูปแบบของ Banner หรือ Pre-roll ต่าง ๆ ทำให้ไม่เสียเวลาและได้รับประสบการณ์การชม TV จริง ๆ

:: แอพ LOOX TV นั้น Download ได้ฟรี บน App Store และมีบน Android เช่นกัน ::

QR_LOOXTV_Macthai

  • มีกิจกรรมลุ้นรางวัลมากมายในร่วมสนุกทั้งบนแอป และใน เพจเฟซบุ๊ก LOOX TV
  • ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.looxtv.net