Apple เปิดโครงการ Apple GiveBack ในไทย นำอุปกรณ์เก่าไปแลก Gift Card หรือนำไปรีไซเคิลให้ฟรี

apple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-10ใครมี iPhone, iPad, Mac, Apple Watch หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ของแอปเปิลที่เก่า และไม่ได้ใช้แล้ว สามารถนำไปขายให้แอปเปิลได้ เพื่อมาแลก Apple Store Gift Card เอาไปซื้อเครื่องใหม่ได้ เพราะล่าสุด Apple ได้เปิดโครงการ Apple GiveBack ในประเทศไทยแล้ว !!

apple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-8

Apple GiveBack คืออะไร ?

สำหรับโครงการ GiveBack นั้นถือว่าเป็นโครงการที่แอปปเปิลจะช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์บนโลกให้น้อยลง โดยการจะนำอุปกรณ์รุ่นเก่าต่าง ๆ นำไปรีไซเคิลใหม่ และจะตอบแทนคนที่นำอุปกรณ์มาส่งมอบให้แอปเปิลเป็น Apple Store Gift Card ซึ่งสามารถนำเงินจำนวนนี้ไปซื้อเครื่องใหม่ได้ตามต้องการโดยแอปเปิลจะใช้ Air Force One เป็นตัวช่วยในการประเมินราคาว่า อุปกรณ์ของเราจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ ซึ่งจะคำนวณจากสภาพของตัวเครื่อง รุ่น ความเก่าของอุปกรณ์ และอุปกรณ์เสริมเช่น อะแดปเตอร์ สายชาร์จซึ่งแอปเปิลเคลมว่า อุปกรณ์ทั้งหมด ที่นำมาส่งมอบให้แอปเปิลนั้น ทางแอปเปิลจะแสดงวิธีการ Back up และล้างข้อมูลอย่างปลอดภัย เพื่อให้ข้อมูลทุกอย่างของคุณยังคงเป็นของคุณแต่เพียงผู้เดียว ด้วยวิธีการ Back up ด้วย iCloud หรือ Time Machineapple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-2

วิธีการประเมินราคาค่าเครื่อง

ขั้นตอนแรกให้เข้าไปที่เว็บไซต์ Air Force One จากนั้นจะเจอ หน้าให้เราค้นหารุ่นอุปกรณ์ที่เราต้องการจะนำไปเข้าโครงการ Apple Giveback โดยทำตามขั้นตอนตามรูปด้านล่างคือ

  • iPhone และ iPad รุ่น Wi-Fi + Cellular และสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ให้กรอกเลข IMEI ลงไป โดยการกด *#06#
  • iPad รุ่น Wi-Fi และ Apple Watch ให้กรอกเลข Model ลงไปโดยเข้าไปดูที่ Settings >> General >> About
  • Mac ทุกรุ่น ให้นำ Serial Number มาใส่ โดยเข้าไปดูที่ รูป  มุมบนซ้ายมือ >> About This Mac

apple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-1จากนั้นจะมีคำถามให้เราตอบ โดยจะถามประมาณว่า สามารถเปิดเครื่องใช้งานได้ปกติ, ตัวเครื่องบิดงอบวม และมีอะแดปเตอร์มาให้ด้วยหรือไม่ เราก็ตอบตามความเป็นจริงไปapple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-4หลังจากนั้น เว็บไซต์ก็จะทำการคำนวณราคาคร่าว ๆ  มาให้ทันที โดยราคานี้เราจะไม่ได้เป็นเงินสดแต่เป็นบัตรสมนาคุณ Apple Store หรือที่เรียกง่าย ๆ คือ Apple Store Gift Card ที่จะสามารถซื้ออะไรก็ได้ในร้าน Appleapple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-3หลังจากนั้นก็ให้กรอกอีเมล และกดรับรหัสผ่านทางอีเมล เพื่อยืนยันตัวตนapple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-7จากนั้นกรอกที่อยู่ ที่ต้องการให้แอปเปิลมารับตัวเครื่อง โดยพนักงานจะทำการติดต่อกลับมาภายใน 3 วัน ซึ่งจะต้องหาซองหรือกล่องที่เหมาะสมในการจัดส่งกล้บมาให้แอปเปิลได้ฟรี ไม่เสียค่าส่ง หรือว่าถ้าใครสะดวกสามารถนำตัวเครื่องไปส่งมอบให้กับทาง Apple Iconsiam หรือสาขาอื่น ๆ ได้ทั่วโลกได้เองเช่นกันapple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-6และสุดท้ายแอปเปิลให้ทำการตรวจสอบขั้นสุดท้ายว่า สภาพเครื่องและอุปกรณ์ไม่ใช่ของปลอม ไม่ใช่เครื่องที่ขโมยมา, สำรองข้อมูลเรียบร้อยแล้ว, อุปกรณ์ได้ทำการชาร์จเต็ม 100% และได้ปิดเครื่อง พร้อมกับนำข้อมูลทั้งหมดออกเครื่องทั้งหมดแล้ว ถ้าเป็นอันเสร็จขั้นตอนapple-giveback-trade-in-thailand-air-force-one-5 สำหรับใครที่มีเครื่องเก่า ๆ ไม่ได้ใช้ และอยากจะแปลงเป็นเงิน ก็สามารถเข้าโครงการ Apple GiveBack ได้เลย มาช่วยลดขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วยกันเรียบเรียงโดยทีมงาน MacThai


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000