วันที่: 31/10/2018 | หมวด: Apple, Featured, News, Thai | แท็ก: , , ,

ในงานเปิดตัว iPad และ MacBook Air 2018 นอกจากสินค้าใหม่แล้ว Apple ยังได้มีการพูดถึงอัพเดทเกี่ยวกับร้าน Apple Store ในแต่ละประเทศที่เพิ่งเปิดหรือมีแผนจะเปิดใหม่ หนึ่งในสาขาที่คุณ Angela Ahrendts ตำแหน่ง Senior Vice President of Retail ได้พูดถึงก็คือร้านสาขา Iconsiam ณ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ซึ่งมีแผนที่จะเปิดให้เข้าเยี่ยมชมพร้อมกันในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2018 นี้

เราเริ่มเดา ๆ ข่าวของร้าน Apple Store ประเทศไทยมานานนับปีแล้ว และข่าวต่าง ๆ ก็ชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ จนมาถึงวันที่ Apple ประกาศชื่อร้านด้วยตัวเองว่า Apple Iconsiam เมื่อกลางเดือนตุลาคม 2018 และประกาศวันเปิดตัวว่าเป็นวันที่ 10 พฤศจิกายน

apple_store_iconsiam

สำหรับภาพของ Apple Iconsiam ที่ Apple เปิดให้ดูนั้นเป็นบริเวณด้านหน้าที่หันออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา เป็นบริเวณด้านบนห้าง Iconsiam ที่อยู่บนถนนเจริญนคร ฝั่งธนบุรี บริเวณด้านหน้าของร้านจะเป็นลานกว้าง มีพื้นที่ให้เดินและนั่งพักผ่อนชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านหน้าของร้านเป็นกระจกแผ่นใหญ่สูงตั้งแต่พื้นจรดเพดานด้านบน เป็นร้านชั้นเดียว และมีต้นไม้ในร้าน

ถ้าดูจากการออกแบบ Apple ได้นำ Design นี้ไปใช้ปรับทั่วโลกหลังจากที่ Angela Ahrendts เข้ามาดูแลภาพรวมของ Apple Store ในช่วงปี 2015

apple-icon-siam-front-4

ตอนนี้หน้าร้าน Apple Store ยังถูกคลุมด้วยวัสดุสีดำ และโลโก้ Apple รูปตัว อ-อ่าง ซึ่งคาดว่า Apple จะปลดผ้าคลุมนี้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน เพื่อให้สื่อได้เข้าไปเยี่ยมชมบริเวณด้านในเป็นครั้งแรก ซึ่งแน่นอนว่า เราจะสามารถมองเห็นได้จากฝั่งพระนครจากท่าเรือสาทร

 

About Nutn0n

ทำเว็บเกี่ยวกับอวกาศ Spaceth.co ชอบวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การออกแบบ และเป็นสาวก Apple
Blog - Nutn0n.com | Twitter - @Nutn0n

Leave a Reply