รวมรีวิว iPhone XR เผยดีกว่าที่คิดมาก, เครื่องแรง, กล้องสวย, แบตใช้นานสุดๆ

iphonexr-launch_orchardrd-singapore_instore-red_10262018เปิดตัวไปแล้วกับ iPhone XR ซึ่งเป็นไอโฟนรุ่นใหม่ที่หลายคนจับตาในปีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัว iPhone XS และ XS Max ไปก่อน โดยคะแนนรีวิวของหลายเว็บที่ได้ทดสอบ iPhone XR มาก่อนนับสัปดาห์ ก็ได้ออกมาแล้วเช่นกันทีมงาน MacThai เพิ่งได้เครื่องมาเพียงไม่นาน เราจะมีรีวิวอย่างละเอียดแน่นอนหลังจากนี้ แต่ระหว่างนั้นลองไปดูรีวิวว่าเว็บในต่างประเทศเขาว่าอย่างไรกันบ้างดีกว่าhttps://www.youtube.com/watch?v=lYeshTMudR0

The Verge : ดีกว่าแค่คำว่าพอใช้

เว็บข่าวชื่อดังตั้งคำถามว่าคุณสนใจเรื่องจอภาพ ในระดับที่ดีมาก กับระดับที่ดีสุดยอดแค่ไหน ? แอปเปิลมีคำตอบให้ถ้าคุณยอมจ่ายเพิ่มอีก 10,000 บาท !! ซึ่งเป็นการเปรียบเทียบเรื่องของจอภาพ LCD ของ iPhone XR กับจอภาพ OLED ของ iPhone XS ที่ราคาห่างกัน 10,000 บาทโดยเผยว่าจอภาพของ iPhone XR นั้นดีมากอยู่แล้ว จนไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ ส่วนเรื่องอื่นๆ คือแบตของ iPhone XR ใช้งานได้ 13 ชั่วโมง ซึ่งทำได้ยาวนานพอๆ กับใช้ iPhone XS Max เลยทีเดียวสุดท้าย The Verge เผยข้อดีของ iPhone XR คือมีสีให้เลือกเยอะ แบตอึด ราคาดีมาก แต่ข้อเสียคือมีแค่ขนาดเดียวให้เลือก, จอไม่ใช้ระดับสุดยอด และ กล้องถ่ายภาพมีแปลกๆ บ้างบางครั้งiphone-xr-review-engadget 

Engadget : iPhone ที่ดีที่สุดสำหรับคนส่วนใหญ่

อีกหนึ่งสำนักข่าวไอทีชื่อดัง เผยว่า iPhone XR เป็นไอโฟนรุ่นที่เราขอแนะนำให้คนส่วนใหญ่ จากการทดสอบพบว่าชิป A12 Bionic ที่ใช้ตัวเดียวกับ XS, XS Max นั้นทำงานเร็วเอามากๆ เลยทีเดียว จอที่ใหญ่กว่ารุ่นปกติ และแบตที่อึดที่สุดตั้งแต่ทีมงานเคยใช้ไอโฟนมาข้อเสียคือกล้องที่ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้เฉพาะกับบุคคล (มีเลนส์เดียว) รวมถึงราคายังสูงกว่ามือถือ Android หลายรุ่น แต่โดยสรุปแล้วจอ 6.1 นิ้วเป็นจุดที่กำลังดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป และสีให้เลือกเยอะดีhttps://www.youtube.com/watch?v=znz8o-boH0E

CNET : iPhone ที่คุ้มค่าที่สุดในปีนี้

สำนักสุดท้าย CNET ที่เผยว่า iPhone XR เป็นไอโฟนที่ราคาถูกกว่ารุ่น X, XS ในฟีเจอร์ที่เท่าเทียมกัน รวมถึงจอที่ใหญ่ขนาดพอดีๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เครื่องทำงานไวมาก รวมถึงมี Face ID, ชาร์จไร้สาย และกล้องที่ดีเทียบเท่ากับ XSสุดท้ายคือจากการทดสอบเรื่องกล้อง CNET เผยว่าเวลาถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอแบบบุคคล บางครั้ง XR ทำได้ดีกว่า XS เสียอีก แต่น่าเสียดายที่ถ้ายโหมดนี้ได้เฉพาะบุคคล แต่ของ Google Pixel ทำได้กับสัตว์เลี้ยงด้วยนะiPhone-XR-launch-Covent-Garden-London-10262018โดยรวมแล้วทุกสำนักแนะนำ iPhone XR มากกว่า iPhone XS, XS Max เสียอีก ด้วยสเป็คเทพ, ราคาไม่ไม่สูง, สแกนหน้าได้ และแบตใช้งานได้นานมาก ถือว่าน่าสนใจทีเดียวสั่งซื้อ iPhone XR, XS, XS Max บน Apple Online Storeที่มา The Verge, Engadget, CNETiphonexr-launch_wangfujing-beijing_matching-yellow_10262018займ на карту rusbankinfo.ru