พาชม Marvel Experience Thailand และช็อปของที่ระลึก ราคาดีงาม โปรเพียบ สาวกมาเวลไม่ควรพลาด

marvel_macthai_cover

หลังจากที่เปิดกันมาได้ซักพักแล้ว ทีมงาน MacThai ก็ได้มีโอกาสมาเยี่ยมชม Marvel Experience Thailand ศูนย์บัญชาการ Marvel แห่งแรกในอาเซียน ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณห้างเมกาบางนาบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร สำหรับ Marvel Experience Thailand นี้เราจะได้เข้ามามีประสบการสวมบทเป็นหน่วย S.H.I.E.L.D และทำงานร่วมกับ ฮีโร่ Marvel อย่าง กัปตันอเมริกา, สไปเดอร์แมน, ไอรอนแมน ละอีกหลาย ๆ ฮีโร่ แถมยังเป็นที่ตั้งของร้านค้าที่ขายสินค้า Marvel ในราคาที่ถูกมาก ๆ แห่งหนึ่ง

เดินทางเข้าชม Marvel Experience Thailand

สำหรับการเดินทางมายัง Marvel Experience Thailand ก็คือการเดินทางมายังเมกาบางนา ถ้ามารถไฟฟ้าคือนั่งมาลงสถานีอุดมสุข แล้วจะมีรถ Shuttle Bus ฟรีของห้างมารับตรงหน้า 7-11 ส่วนใครที่ขับรถมาก็มีที่จอดรถให้เยอะมาก ไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอด

เมื่อมาถึงเมกาบางนางแล้วก็จะมีรถกอล์ฟ รับส่งจากประตูของห้างมายัง Marvel Experience ฟรีอีกเช่นกัน (สอบถามจุดขึ้นที่พนักงานได้เลย มารับตรงไหนบ้าง) จากนั้นเราก็ได้เดินทางมาถึงอาคารศูนย์บัญชาการขนาดใหญ่ ที่แค่เห็นก็เริ่มรู้สึกตื่นเต้นแล้ว อลังมาก ๆ

marvel-thailand-review-macthai-2

เมื่อเข้ามาเราก็จะได้พบกับส่วนต้อนรับซึ่งเป็นโถงขนาดใหญ่ บริเวณขายบัตรจะอยู่ด้านซ้าย สิ่งแรกที่เราทำเลยก็คือเดินไปซื้อตั๋วก่อน หรือใครจะเข้ามาเพื่อซื้อของที่ระลึกอย่างเดียวอันนี้ก็ไม่ว่ากัน ซึ่งเดินเข้าไปด้านในจะมีส่วนร้านอาหารด้วย

marvel-thailand-review-macthai-3

มาถึงส่วนที่หลายคนสงสัยก็คือ ราคาตั๋วเข้าชมว่าอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่ ตรงนี้ Mavel Experience Thailand เปิดตัวอยู่ที่ 1,500 บาท แต่ก็มีส่วนลดมากมาย เช่น

  • ลูกค้า True ลดเหลือ 422 บาท สำหรับเด็ก 475 บาท สำหรับผู้ใหญ่
  • โปรโมชั่นสำหรับลูกค้า AIS, DTAC หรือการจ่ายผ่าน Rabbit LINE Pay
  • โปรโมชั่นบัตรเครดิต SCB, KTC, กรุงศรี

นั่นทำให้ราคาจริง ๆ ของการเข้าชมจะเหลือเพียงแค่ 400 – 500 บาทเท่านั้น นับว่าไม่แพงอย่างที่คิดและคุ้มมาก ๆ

marvel-thailand-review-macthai-5

หลังจากที่ซื้อบัตรกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทีมงานจะจับเราไปถ่ายรูป (ฟังดูน่ากลัว) เพื่อทำบัตรว่า เราได้เป็นสมาชิกของ S.H.I.E.L.D แล้ว โดยเราจะสามารถเลือกได้ด้วยว่าเป็นมนุษย์, แอนดรอย, ฮีโร่ หรืออื่น ๆ ตามที่เราต้องการ ในส่วนนี้เราจะได้รับบัตรกระดาษมาก่อน ก่อนที่เราจะได้รับบัตรแข็งแบบสมาชิกหน่วย S.H.I.E.L.D จริง ๆ >< หลังทำการฝึกฝนร่วมกับฮีโร่แล้ว

marvel-thailand-review-macthai-6

หลังจากที่ทำบัตรกันเรียบร้อยแล้ว เราก็จะได้เข้ามาสู่โซน Attraction ซึ่งการผจญภัยของเราจะเริ่มต้นจากตรงนี้

สวมบทเป็นหน่วย S.H.I.E.L.D ต่อสู้ร่วมกับฮีโร่

เริ่มต้นด้วยการถูกให้เข้ามาอยู่ในห้องมือ ชมคลิปแนะนำฮีโร่ต่าง ๆ ซึ่งหลังจากคลิปจบเราก็จะได้เจอฮีโร่จริง ๆ แอบวิ่งเข้ามาอยู่กับเราด้วย ในที่นี้ อยู่ดี ๆ ก็มี Spider Man วิ่งออกมาทักทาย แท็กมือ และถ่ายรูปกับเด็ก ๆ เป็นการต้อนรับทุกคนเข้าสู่การเดินทาง

marvel-thailand-review-macthai-7marvel-thailand-review-macthai-8

หน่วย S.H.I.E.L.D จะพาเราเดินชมห้องต่าง ๆ อย่างเช่นภาพนี้คือห้องเก็บชุดเกราะและอุปกรณ์สุดไฮเทคต่าง ๆ ของไอรอนแมน ซึ่งในห้องนี้ Tony Star จะทำการ Video Call เข้ามาพูดคุยกับเราด้วย

marvel-thailand-review-macthai-9marvel-thailand-review-macthai-10

นอกจากนี้จะมีเป็นภารกิจให้เราได้ฝึกหัดเป็นหน่วย S.H.I.E.L.D โดยเราจะถูกนำมาฝึกหัดยิงปืนเป็น Mini Game ซึ่งทุกเกมจะเป็น 3D หรือสามมิติหมด ต้องใส่แว่นในการเล่น ดังนั้นจะเหมือนจริงมาก ๆ คือศัตรูจะลอยออกมาจากจอเลย

marvel-thailand-review-macthai-11

แล้วก็จะมีห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งด้านบนจะเป็นโดม ในโดมนี้เราจะได้ต่อสู้ไปกับฮีโร่ เราจะรู้สึกเหมือนอยู่ในยานหรือลูกแก้วอะไรบางอย่างแล้วได้เห็นฮีโร่ต่อสู้กับพวกไฮดร้ากันแบบทะลุโดมลงมา (อลังมาก)

ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่แค่เห็น แต่สัมผัสได้จริง ๆ เพราะมากันทั้งเสียง ทั้งลม และอุณหภูมิต่าง ๆ ที่สัมผัสได้จริง ๆ

marvel-thailand-review-macthai-12marvel-thailand-review-macthai-13

สิ่งที่ต้องระวังคือบางครั้งก็จะมีพวกไฮดร้าโผล่ออกมาหวังจ้องทำร้าย แต่ไม่ต้องห่วง เพราะตลอดการเดินทางจะมีพี่ ๆ หน่วย S.H.I.E.L.D ที่มีประสบการณ์แล้วคอยนำทางเราไปตลอดการผจญภัย

marvel-thailand-review-macthai-13-1

อีกสิ่งหนึ่งที่เด็กมาก ๆ เลยก็คือเราจะได้ขึ้นกระสวย และออกบินจริง ๆ สิ่งที่เราเห็นยังคงเป็นภาพสามมิติ เราจะได้นั่งในกระสวยที่โยกขยับได้จริง ๆ (ต้องรัดเข็มขัดกันเลย) ความสมจริงของส่วนนี้สุดยอดมาก

marvel-thailand-review-macthai-14marvel-thailand-review-macthai-15

หลังจากที่ระทึกกับการนั่งกระสวยกันแล้ว ก็จะเข้ามาในส่วน Traning Area ตรงนี้เราจะได้เล่นเกมด้วย Motion Tracking คือเราจะต้องออกท่าทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระโดด ต่อย หรือ บินแบบไอรอนแมน

marvel-thailand-review-macthai-16

ในห้องเดียวกันก็จะมีเครื่องไม้เครื่องมือและชุดของฮีโร่ต่าง ๆ จัดแสดงให้ได้ถ่ายรูปกันด้วย

marvel-thailand-review-macthai-17

อีกหนึ่งไฮไลท์ ได้ถ่ายรูปกับฮีโร่ และรับบัตรสมาชิก S.H.I.E.L.D

หลังจากจบภารกิจทั้งหมดแล้ว ทีมงานก็จะนำพาเรามายังห้องที่เราจะไม่รู้ว่าเราจะสุ่มได้ถ่ายรูปกับฮีโร่คนไหน (นี่ Marvel หรือ BNK48) ทีมงาน MacThai ในรอบนี้ได้ถ่ายรูปกับ กัปตันอเมริกา พร้อมโล่ คือเท่มาก ในส่วนนี้เราจะสามารถเลือกได้เลยว่าจะถ่ายแบบเดี่ยวหรือถ้ามาด้วยกันหลายคนจะถ่ายด้วยกันก็ได้ (ทีมงานเลือกถ่ายแบบ 3 คน)

  • เราสามารถซื้อรูปพร้อมกรอบสุดเท่เป็นที่ระลึกได้
  • ทีมงานจะถ่ายรูปให้เราฟรีด้วย สามารถเอากล้องหรือมือถือของทีมงานให้ถ่ายด้วยได้

marvel-thailand-review-macthai-18

หลังจากที่ถ่ายรูปแล้ว เราก็จะได้รับบัตรแข็งซึ่งเป็นบัตรแบบเดียวกับกระดาษที่เราใช้เข้ามา แต่เป็นบัตรจริง ๆ นำไปเป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเราเคยมาร่วมฝึกกับฮีโร่ที่ Marvel Experience Thailand

แวะซื้อของที่ระลึก ราคาน่ารักมาก

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ช่วงแรกว่าของที่ระลึกที่ Marvel Experience Thailand นั้นเป็นของแท้ราคาน่ารักที่หาแบบนี้ไม่ได้แล้วนอกจากที่นี่ที่เดียว ก็มีตั้งแต่เสื้อผ้า, โมเดล, ของเล่น, เครื่องใช้ในบ้าน, อุปกรณ์เดินทาง ไปจนถึง Gadget IT ต่าง ๆ มากมาย

  • สำหรับเสื้อยืด หรือหมวก ราคาจะอยู่ที่ 350 – 500 บาท
  • เสื้อ Hoodie ราคาพันต้น ๆ เท่ากับเสื้อผ้าในร้านในห้างทั่วไป
  • ของเล่นและของที่ระลึกต่าง ๆ ราคาไม่แพงมาก มีให้เลือกเยอะ

marvel-thailand-review-macthai-26

marvel-thailand-review-macthai-27

marvel-thailand-review-macthai-22

marvel-thailand-review-macthai-23

marvel-thailand-review-macthai-24

marvel-thailand-review-macthai-25

marvel-thailand-review-macthai-20

สรุป ไม่แพงอย่างที่คิด กิจกรรมสนุก ของที่ระลึกเพียบ

หลายคนอาจจะคิดว่าแพงหรือเปล่า ไม่กล้ามา ไม่รู้ว่ามาแล้วจะเป็นยังไง ทีมงาน MacThai บอกได้เลยว่า แค่ได้มาซื้อของที่ระลึกก็คุ้มแล้ว ส่วนเรื่องของราคาบัตรที่ตอนนี้มีโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมาย ทั่งบัตรเครดิต, ค่ายมือถือ ทำให้ค่าเข้าจริง ๆ เริ่มต้นที่ประมาณ 400 บาทเท่านั้น ได้เล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ รวมเวลาประมาณ 1.5 – 2 ชั่วโมง ได้ถ่ายรูป และยังได้บัตร S.H.I.E.L.D Agent เป็นที่ละลึกอีก ระดับนี้คนชอบ Marvel ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Marvel Experience Thailand เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 9 โมงเช้า – 3 ทุ่มโดยการแสดงจะแบ่งเป็นรอบต่าง ๆ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ โดยระยะเวลารอจะอยู่ที่ประมาณครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง ในแต่ละรอบการแสดง ซึ่งจะจัดเข้าไปเป็นกลุ่ม ๆ ขนาดไม่ใหญ่มาก ทีมงานดูแลได้ทั่วถึง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม และโปรโมชั่น – themarvelexperiencethailand.com