ปลอดภัยสุดๆ Kanye West ปลดล็อกไอโฟนด้วย 000000

kanye

ในปัจจุบันนี้ เชื่อว่าทุกคนที่มีไอโฟนย่อมตั้งค่าการล็อกหน้าจอก่อนเข้าใช้งานกันเป็นปกติ ไม่ว่าจะตั้งรหัสเป็นตัวเลข, ใช้ Touch ID หรือปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face ID) ก็ตาม เพราะสมาร์ทโฟนก็เปรียบคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งของเรา ที่เต็มไปด้วยข้อมูลสำคัญมากมาย

Kanye West ปลดล็อกไอโฟนด้วยรหัส 000000 ระหว่างออกทีวีขณะเข้าพบประธานาธิบดีสหรัฐฯ

Kanye West แร็ปเปอร์และนักทำเพลงชื่อดังของอเมริกาได้เข้าพบ Donald Trump ประธานาธิปดีสหรัฐฯ โดยมีนักข่าวเข้ามาทำข่าวและถ่ายทอดสดออกอากาศมากมาย

ซึ่งในระหว่างการพูดคุยกันนั้น Kanye ได้หยิบ iPhone X ออกมาปลดล็อกด้วยการกดเลขศูนย์อย่างต่อเนื่องจนเข้าใช้งานได้ หรือแปลว่า Kanye นั้นตั้งรหัสปลดล็อกไว้เป็น 000000 นั่นเอง

จากข่าวนี้ทำให้หลายคนได้วิพากย์วิจารย์ว่า Kanye นั้นละเลยความปลอดภัยของไอโฟนตัวเองที่กำหนดรหัสผ่านง่ายๆ อย่าง 000000 แต่บ้างก็บอกว่ารหัสผ่านดังกล่าวอาจง่ายเกินไปจนคนอื่นไม่สามารถเดาได้ อย่างไรก็ตามการปลดล็อกไอโฟนแห่งประวัติศาสตร์ครั้งนี้ก็ได้ถูกเผยแพร่ไปยังทั่วโลกแล้ว

สำหรับการเข้าพบประธานาธิปดีครั้งนี้ของ Kanye มีจุดมุ่งหมายคือ เขาได้เสนอให้ประธานาธิปดีเปลี่ยนเครื่องบินส่วนตัวจากปกติที่เป็น Air Force One ไปใช้งานเป็นเครื่องบินคอนเซปต์ที่ใช้พลังไฮโดรเจนชื่อว่า iPlane 1

DpPo8bqU0AEKOWP

อย่างที่ทีมงาน MacThai กล่าวไว้ข้างต้น การรักษาความปลอดภัยให้กับสมาร์ทโฟนของเราเองเป็นเรื่องที่สำคัญมากในปัจจุบัน เพราะเราอาจใช้เวลาอยู่กับโทรศัพท์มากกว่าคอมพิวเตอร์เสียอีก จึงอาจมีข้อมูลสำคัญๆ อยู่ด้วยจำนวนมากนั่นเองครับ

ที่มา : The Verge