[ชมคลิป] Speed test ความเร็ว 4G LTE เปรียบเทียบ iPhone X และ iPhone Xs

lte-speed-test-iphone-xs-max-vs-iphone-xs-vs-iphone-x-video

อีกหนึ่งฟีเจอร์ของ iPhone Xs ที่ไม่ค่อยมีคนพูดถึงนั่นก็คือ iPhone Xs นั่นก็คือ LTE ที่ความเร็วระดับ Gigabit พร้อม MIMO แบบ 4×4 และ LAA ซึ่งจะทำให้การดาวน์โหลด และอัปโหลดเวลาในงาน 4G เร็วขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก

ล่าสุด iClarified ได้ทำการทดสอบความเร็ว LTE ของ iPhone Xs และ iPhone Xs Max เปรียบเทียบกับ iPhone X รุ่นก่อนหน้า ว่าความเร็วของเน็ต 4G ความเร็วต่างจากเดิมแค่ไหน

โดยการทดสอบในครั้งนี้ ได้ทำการทดสอบด้วยแอป Speedtest.net Speed Test ที่เป็นที่นิยมในการวัดความเร็วอินเทอร์เน็ต โดยไอโฟนที่ทำการทดสอบทุกรุ่นลง iOS 12 และใช้เน็ตจากเครือข่ายเดียวกัน และใช้ซิมเดียวกันในการทดสอบ

จากผลการทดสอบนั้น พบว่า iPhone X ทำความเร็วดาวน์โหลดได้ 71.7 Mbps แต่ในขณะที่ iPhone Xs ทำได้สูงถึง 161 Mbps ซึ่งสูงกว่ารุ่นก่อน 2 เท่ากว่าเลยทีเดียว ส่วน iPhone Xs Max นั้นทดสอบความเร็วได้ใกล้เคียงกันคือ 166 Mbps

จะเห็นว่าความเร็วของ iPhone Xs นั้นเร็วขึ้นกว่าเดิมจริง อย่างไรก็ตามเมื่อใช้งานจริง ก็ต้องดูเงื่อนไข และปัจจัยอื่น ๆ เข้ามาประกอบด้วย เช่น ความเร็วจากแพคเกจ, สถานที่ทดสอบ, เวลา และความเสถียรของอินเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการ

 

ที่มา – iClarified