เปลี่ยนแบต iPhone ตามร้าน แนะนำแบต Commy รับประกัน 1 ปี, เต็มชัวร์, แรงชัวร์, ปลอดภัยชัวร์

commy-battary-review-cover

แม้ว่าเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือจะก้าวล้ำไปแค่ไหน จะมีหน้าจอสุดเทพ กล้องสุดหรู หรือซีพียูที่แข่งกันเร็วจนแทบจะกลายเป็นคอมพิวเตอร์ แต่มีสิ่งหนึ่งที่ยังค่อย ๆ พัฒนาและเรียกได้ว่ายังคงมีความดั้งเดิมมากที่สุด สิ่งนั้นก็คือแบตเตอร์รี่ แต่แบตเตอร์รี่ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้บน Smartphone เนื่องจากมันคือแหล่งจ่ายไปให้กับอุปกรณ์ส่วนอื่น ๆ

แบตเตอร์รี่นั้นบางทีเราใช้ไป 2-3 ปีก็มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแล้ว เนื่องจากมันมี cycle ของมัน ยิ่งเราใช้เยอะโอกาสที่แบตจะเสื่อมหรือใช้การไม่ได้ก็มีมากขึ้น รวมถึงการใช้แบตเตอร์รี่ไปนาน ๆ ความสามารถในการเก็บประจุของมันก็จะลดน้อยลงด้วยเช่นเดียวกัน

battery_2

ดังนั้นหลายคนคงเจอกับประสบการณ์ที่ต้องเปลี่ยนแบตเตอร์รี่กันมาบ้าง เพราะมือถือของเราเมื่อใช้ไป 1-2 ปีคุณภาพก็ย่อมเสื่อมลง 2-3 ปีแบตก็อาจจะไม่สามารถใช้งานต่อได้แล้ว แล้วปกติเราเปลี่ยนแบตกันที่ไหน เราอาจจะเปลี่ยนกับทางผู้ให้บริการ เช่น Apple เองเลย แต่ก็จะมีบางกรณีที่เราไม่ได้ต้องการขนาดนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสะดวก เวลา หรือค่าใช้จ่าย ทำให้เราอาจจะไม่สามารถไปเปลี่ยนแบตกับศูนย์ได้ทุกครั้ง

เปลี่ยนแบตกับร้านที่ไม่ใช่ศูนย์ยังไงดี ปลอดภัยไหม

เราไม่ได้บอกว่าแบตที่มีคุณภาพจะต้องเป็นของ Apple แท้เท่านั้น แต่ Apple เองก็ไม่ได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยีแบต Li-ion ดังนั้นก็ไม่สามารถพูดได้เช่นกันว่าแบตทุกตัวที่ไม่ใช่ของ Apple จะมีคุณภาพต่ำ การไม่ใช้แบตของ Apple ก็ขึ้นอยู่กับเรา แต่เราก็ต้องรับความเสี่ยงเองว่า แบตนี้ไม่ได้ถูกตีตรามาจาก Apple ดังนั้นถ้าเกิดอะไรขึ้นเราก็รับความเสี่ยงจากการตัดสินใจเอง สิ่งที่เราควรทำคือ เลือกใช้แบตที่มีคุณภาพ

iphone-6-plus-explode

สำหรับการเปลี่ยนแบตกับร้านทั่วไป เราอาจจะต้องดูให้ละเอียดหน่อยว่าเขาเอาแบตอะไรมาเปลี่ยนให้เรา ซึ่งแน่นอนว่าการที่เอาแบตไม่ได้คุณภาพมาเปลี่ยนใส่ให้นอกจากจะทำให้เกิดความเสียหายกับเครื่องของเราแล้ว แย่ไปกว่านั้นอาจจะทำให้เครื่องของเราระเบิดหรือเกิดอันตรายถึงชีวิต

commy-battary-review-1

เราจะเห็นข่าวแบตเตอร์รี่ระเบิดกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งนอกจากจะเกิดจากสายชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐานแล้ว แบตเตอร์รี่ก็ยังเป็นสาเหตุได้อีกด้วย

แบตเตอร์รี่ Commy ไม่มั่ว คุณภาพดี มีรับประกัน

ดังนั้นเวลาที่เราไปเปลี่ยนแบตที่ร้าน เราสามารถบอกกับร้านได้ว่าจะให้ใช้แบตยี่ห้ออะไร ซึ่งก็มีตั้งแต่โนเนมไปจนถึงแบตที่มีคุณภาพและมีการรับประกัน ปกติแล้วทางร้านก็จะถามเราก่อนว่าอยากให้ใช้แบตแบบไหน ซึ่งเพื่อความปลอดภัยแล้วเราก็ควรเลือกแบตที่มียี่ห้อ และมีประกันทั้งแบตเสื่อม และอุบัติเหตุต่าง ๆ

commy-battary-review-4

แบตเตอรี่ COMMY SURE ทุกก้อนผ่านการรับรองคุณภาพ ตามมาตราฐานมอก 2217-2548 จากกระทรวงอุตสาหกรรม   รับประกัน 1 ปีเต็ม ด้วยความชัวร์ 3 ชัวร์ดังนี้

  • เต็มชัวร์ : แบตใหม่พลังไฟเต็มมิลลิแอมป์ แบตเตอรี่ Commy Sure  ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ตั้งแต่เซลล์แบตเตอรี่ไปจนถึงแผงวงจร  คุณจึงมั่นใจได้ว่าแบตเตอรรี่ทุกก้อนที่ออกจากโรงงาน  จัดมิลลิแอมป์มาเต็ม  แบตทน  แบตอึด แน่นอน
  • แรงชัวร์ : ชาร์จได้ 500 รอบ แบตใหม่ล้านเปอร์เซนต์ พร้อมเป็นเพื่อนซี้กับสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดของคุณไปได้ทั้งวัน
  • ปลอดภัยชัวร์ : มีแผงป้องกันการลัดวงจรและตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อชาร์จเกิน ป้องกันการระเบิด ปลอดภัย   มั่นใจ หายห่วง

ดังนั้นอย่าลืมว่าเวลาเราไปเปลี่ยนแบตทุกครั้งให้บอกร้านว่าให้ใช้แบตเตอร์รี่ Commy ซึ่งมีคุณภาพสูงใกล้เคียงกับแบตแท้ ที่สำคัญคือรับประกัน 1 ปี

commy-battary-review-5

ดังนั้นทีมงาน MacThai ไม่ได้จะมาบอกว่าเปลี่ยนแบตกับ Apple ดีหรือไม่ดี หรือว่าเปลี่ยนกับร้านข้างนอกดีหรือไม่ดี แค่อยากจะบอกว่า Apple ไม่ได้เป็นคนพัฒนาเทคโนโลยีแบตเป็นของตัวเอง ดังนั้นเราไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรจะดีกว่ากัน แต่การตัดสินใจของเราเราต้องรับผิดชอบเอง ถ้าสบายใจที่จะเปลี่ยนกับ Apple ก็เปลี่ยน แต่ถ้ารู้สึกว่าไม่จำเป็นนั้นก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่สิ่งที่ผิดคือการเลือกใช้แบตที่ไม่มีคุณภาพ ไม่มียี่ห้อ ไม่มีการรับประกัน ซึ่งผลเสียอาจจะเกิดได้กับทั้งตัว iPhone เองและตัวเรา

สุดท้ายแล้ว ใครที่จะเปลี่ยนแบต iPhone กับร้านทั่วไปสามารถแจ้งร้านได้ว่า ให้เลือกใช้แบตที่มีคุณภาพและมีการรับประกัน ซึ่ง Commy ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่น่าไว้วางใจ

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai