ผลสำรวจเผย ผู้ใช้ส่วนมากรอซื้อ iPhone รุ่นใหม่ มากกว่า Galaxy Note 9 ที่พึ่งเปิดตัว

consumers-more-excited-about-new-iphones-than-samsung

หลังจากที่ซัมซุงได้เปิดตัว Galaxy Note 9 รุ่นใหม่ล่าสุด ไม่เมื่อสัปดาห์ก่อน มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่อย่าง S Pen ฉลาดขึ้นทำอะไรได้มากขึ้น, แบต 4,000 mAh และอื่น ๆ แต่ล่าสุด PC Mag ได้สำรวจผู้ใช้จำนวน 1,555 คนเกี่ยวกับการซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ว่าเป็นยังไงบ้าง

จากผลสำรวจพบว่า ผู้ใช้มากถึง 42% กำลังรอซื้อ iPhone รุ่นใหม่ (iPhone 9/iPhone 11/iPhone XI/iPhone SE 2) ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงอยู่ มากกว่าผู้ใช้ที่ตัดสินใจที่จะซื้อ Galaxy Note 9 ซึ่งมีเพียง 24%

 

ส่วนที่สาม มีผู้ใช้ 7% ที่กำลังรอซ้อ Google Pixel 3 ตามด้วย LG V40 และ OnePlus 6T ที่มีเพียง 4% และ 2% ตามลำดับ ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ รวมแล้วมี 6% ส่วนผู้ที่ไม่สนใจที่จะซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มี 11%

และที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็คือ ผู้ใช้ที่เตรียมที่จะซื้อ Galaxy Note 9 นั้น มีผู้ใช้มากถึง 76% ที่ใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุงอยู่แล้ว แต่มีเพียง 8% เท่านั้นที่ใช้ไอโฟนอยู่ นั่นหมายความว่า ซัมซุงทำให้ผู้ใช้ไอโฟนหันมาใช้ซัมซุงได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ยังคงรักษาฐานลูกค้าของตัวเองไว้ได้

สุดท้ายก็ต้องมาคอยดูกันว่าไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ จะเป็นอย่างไร แอปเปิลจะมีไม้เด็ดอะไรให้เราได้ดูกัน งานเปิดตัวไอโฟนนี้คาดว่าน่าจะจัดขึ้นในวันที่ 11-12 กันยายนนี้

ที่มา – 9to5Mac