[ลือ] iPad Pro รุ่นใหม่จะมีมิติตัวเครื่องเล็กลง, ไม่มีช่องเสียบหูฟัง

ipad pro 2018

เว็บไซต์ญี่ปุ่น Macotakara ออกรายงานข่าวลือเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ล่าสุด โดยมีจุดที่น่าสนใจคือตัวเครื่องจะมีมิติที่เล็กลงอีกเล็กน้อย และไม่มีช่องเสียบหูฟัง

ในรายงานเผยว่า iPad Pro รุ่นใหม่จะมีมิติความสูง, ความกว้าง และความหนาของรุ่น 10.5 นิ้วอยู่ที่ 247.5mm x 178.7mm x 6mm เล็กกว่าปัจจุบันที่ 250.6mm x 174.1mm x 6.1mm ส่วนรุ่น 12.9 นิ้วอยู่ที่ 280mm x 215mm x 6.4mm เล็กกว่าปัจจุบันที่ 305.7mm x 220.6mm x 6.9mm ซึ่ง Apple น่าจะลดขนาดขอบทุกฝั่งของ iPad จนทำให้แทบจะเหลือเพียงแค่หน้าจอเท่านั้น

Macotakara ยังรายงานถึงการนำหูฟังออกจาก iPad Pro ด้วย คือทางเว็บไซต์เผยว่า Apple จะไม่ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรมาให้ iPad อีกแล้ว และแม้ว่า iPhone จะแถมหัวแปลง Lightning to 3.5mm headphone jack มาให้ แต่กับ iPad คาดว่าไม่น่าจะมี

ในรายงานของ Macotakara ยังพูดถึง Face ID ด้วย จากก่อนหน้านี้ที่ลือกันว่า Face ID สำหรับ iPad จะมีแนวนอนด้วย แต่รายงานล่าสุดเผยว่า Apple คงจะไม่ใส่ Face ID แนวนอนมาให้ (ซึ่งอาจจะเป็นปัญหาสำหรับ iPad Pro ที่คนมักใช้งานกันในโหมดแนวนอนเพราะใช้เชื่อมต่อ Smart Keyboard) และมีรายงานด้วยว่า Apple จะย้าย Smart Connector ลงมาไว้ด้านล่างใกล้กับช่องเสียบ Lightning โดยในรายงานบอกว่า Smart Keyboard ของ iPad Pro รุ่นหน้าจะเปลี่ยนเป็นแบบแนวตั้งแทน

ทั้งนี้ข่าวดังกล่าวยังคงเป็นข่าวลือซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า Apple จะเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ในลักษณะใด

ที่มา – 9to5Mac