รวม 5 ความพร้อมจาก TrueMove H ที่เตรียมพาคนไทยก้าวเข้าสู่ยุค 5G ได้จริง

truemove-h-5g-1ในวันที่โลกหมุนไปเร็วกว่าที่เคย เราใช้มือถือ 3G ได้ไม่กี่ปีก็ก้าวเข้าสู่ยุค 4G แบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป หลายคนก็เริ่มมองต่อไปแล้วว่า อนาคตของโลกในยุค 5G น่าจะมาถึงเร็วกว่าที่คิด ว่าแต่มีอะไรบ้างที่จะพาพวกเราก้าวไปสู่ยุค 5G ได้บ้างนะ ?น่าสนใจว่าการจะไปสู่ยุค 5G นั้น ผู้ให้บริการต้องมีความพร้อมที่เตรียมตัวมามากกว่าที่พวกเราคิด วันนี้เราจะลองพาไปดู 5 ความพร้อมที่ TrueMove H มี และพร้อมที่จะพาคนไทยก้าวเข้าสู่ยุค 5G ได้จริงนั้น มีอะไรบ้าง ?https://www.youtube.com/watch?v=wvJek5cvF6U

  1. รู้จักกับ 5G และ LTE-A (4.5G) ที่ประเทศไทยได้ใช้แล้วนะ

การประมูลคลื่นที่ผ่านมาทั้ง 1800 MHz และ 900 MHz ทำให้เราเข้าสู่ยุค 4G แต่จริงๆ แล้วเรายังสามารถใช้คลื่นที่ประมูลมานี้ มาใช้ทำงานกับ 5G ได้อีกด้วยซึ่งก่อนที่จะมาถึงยุค 5G นั้น เมืองไทยก็ได้เข้าสู่ยุค 4.5G กันแล้วนะ เราเรียกเทคโนโลยีนี้ว่า LTE-A ซึ่งเป็นการเอาคลื่นหลายความถี่ที่มีมาใช้รวมกัน ทำให้ได้ความเร็วสูงกว่า 4G ไปอีกขั้นนึงเพราะงั้นการที่มีคลื่นในมือจำนวนมาก ก็จะได้เปรียบในการก้าวเข้าสู่ยุค 5G ได้นี่เอง

2. เครือข่ายระดับ LTE-M และ NB IoT  ที่พร้อมใช้งานได้ทั่วประเทศ

ในยุค Internet of Things (IoT) เครือข่ายที่จะทำให้อุปกรณ์ต่างๆ คุยกันเองได้มากขึ้นก็ต้องใช้เทคโนโลยีอย่าง NB IoT ซึ่งใช้ส่งข้อมูลความเร็วต่ำ ใช้พลังงานน้อยนิด เช่น กล้องวงจรปิดตามท้องถนนซึ่งหลังจากที่เกิด NB IoT แล้ว ก็เกิดเทคโนโลยีที่ทำให้การรับส่งข้อมูลเร็วขึ้นไปอีกขั้น นั่นคือ LTE-M (Cat-M1) ขึ้นตามมา ที่ให้ช่วยให้รับส่งข้อมูลด้วยความเร็วที่สูงกว่าเดิม แต่ยังคงประหยัดพลังงานอย่างมาก

3. TrueMove H เปิดให้บริการ FDD Massive MIMO 32T32R รายแรกของโลก

เรื่องน่าสนใจคือล่าสุด TrueMove H  ได้เปิดใช้บริการเทคโนโลยีมาตรฐานโลก FDD Massive MIMO 32T32R เป็นรายแรกของโลก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญสำหรับ 5G จุดเด่นคือการกระจายช่องสัญญาณให้สามารถรองรับการรับส่งข้อมูลของผู้ใช้งานแต่ละคนได้เหมือนมีช่องสัญญาณส่วนตัว ช่วยเพิ่ม capacity ถึง 4 เท่า ทำให้รองรับจำนวนผู้ใช้งานได้มากขึ้นโดยตอนนี้เปิดให้บริการแล้วในบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่น ได้แก่ บริเวณมหาวิทยาลัยสยาม ถนนเพชรเกษม และมหาวิทยาลัยรามคำแหง ถนนรามคำแหง และจะขยายการให้บริการในบริเวณที่มีการใช้งานหนาแน่นทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศเร็วๆนี้truemove-h-5g-2นอกจากนี้ TrueMove H ยังเดินหน้าพัฒนาเครือข่าย เพื่อเพิ่มขีดสุดแห่งความเร็วในการส่งข้อมูล และเพิ่มแบนด์วิธให้กว้างขึ้น โดยได้เตรียมเปิดให้ทดสอบเทคโนโลยี LAA (Licensed Assisted Access) เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นการนำคลื่นความถี่แบบ Unlicensed มาใช้งานด้วยเทคโนโลยี Long Term Evolution (LTE) หรือการนำ WiFi มาใช้บนเทคโนโลยี 4G ซึ่งจะเปิดให้ลูกค้าร่วมทดสอบความเร็วแรงของเทคโนโลยี LAA ได้ที่ทรูสเฟียร์ เอ็มควอเทียร์ และเมกา บางนา เร็วๆนี้

4. รางวัลผู้ให้บริการมือถือยอดเยี่ยมแห่งปีถึง 2 รางวัล

Frost & Sullivan ถือเป็นบริษัทที่ปรึกษาธุรกิจชั้นนำระดับโลกก่อตั้งมากว่า 56 ปีแล้ว ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีออฟฟิศประจำอยู่ใน 45 ประเทศทั่วโลกในทุกปี Frost & Sullivan จะประกาศรางวัลยอดเยี่ยมให้แก่บริษัทในหมวดต่างๆ เช่น ยานยนต์, สุขภาพ, พลังงาน, ไอที และการสื่อสารซึ่งในปีนี้รางวัลของเครือข่ายมือถือมีด้วยกัน 2 รางวัล คือผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบ LTE และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ยอดเยี่ยมแห่งปี ซึ่ง TrueMove H ก็สามารถคว้ารางวัลไปได้ทั้ง 2 รางวัลเลยทีเดียว และรางวัลมาตรฐานระดับโลกอีกมากมาย

5. ถ้าพร้อมเข้าสู่ยุค 5G ก่อนซื้อมือถือควรดูอะไรบ้าง ?

ถ้าใครที่เตรียมจะซื้อมือถือรุ่นใหม่ๆ ในช่วงนี้ ก็ควรเตรียมตัวเลือกใช้มือถือที่พร้อมจะเข้าสู่ยุค 5G ไปด้วยได้ ซึ่งเทคโนโลยีสำคัญๆ เช่น 4.5G (LTE Advance) ซึ่งส่วนใหญ่ต้องดูที่สเปคของชิป Modem รวมถึงการรองรับ LTE CAT ไหนสำหรับมือถือที่รองรับ 4.5G แล้วเช่น iPhone 6s / 6s Plus ขึ้นไป, Huawei Mate 8 ขึ้นไป, Samsung Galaxy S6 ขึ้นไป, LG G4 ขึ้นไป และ HTC One 9 ขึ้นไปhttps://www.youtube.com/watch?v=ZI3eE_6W4sg займ на карту rusbankinfo.ru