วันที่: 02/07/2018 | หมวด: Apple, Featured, iPhone, News, Rumor, Uncategorized | แท็ก: , ,

2018-iphones-embedded-apple-sim

ล่าสุด 21st Century Business Herald ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับไอโฟนที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ว่า ไอโฟนทั้ง 3 รุ่น ตามข่าวลือก่อนหน้านี้ จะรองรับการทำงาน 2 ซิม ซึ่งจะเป็น Apple SIM และ Nano SIM ปกติ

สำหรับ eSIM นั้นเป็นซิมที่แอปเปิลได้เปิดตัวมานานหลายปีแล้ว ซึ่งเริ่มใช้ตั้งแต่ปี 2014 ใน iPad Air 2 จนปัจจุบันแอปเปิลได้ทำ Apple SIM แบบฝังมาในตัวเครื่องแบบ Apple Watch Series 3

และข้อดีของ Apple SIM ก็คือ เราไม่จำเป็นต้องถอดหรือเปลี่ยนซิมเวลาเราย้ายค่าย หรือต้องไปใช้เครือข่ายเวลาไปต่างประเทศ เพียงแค่เราเข้าไปกดสมัครแพคเกจของค่ายนั้น ๆ เราก็สามารถใช้งานได้ทันที และตอนนี้มีประเทศรองรับมากกว่า 180 ประเทศทั่วโลกแล้ว ซึ่งรวมประเทศไทยด้วย

จากแหล่งข่าวยังให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าในประเทศจีน ตอนนี้ยังไม่รองรับ Apple SIM ทำให้ไอโฟนที่จะขายในประเทศจีนอาจจะต้องเป็นโมเดลที่สามารถใส่ Nano SIM ได้ 2 ซิม อย่างไรก็ตามแหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าไอโฟนที่จะรองรับ 2 ซิมนั้นมีรุ่นใดบ้าง

ต้องมาคอยดูกันว่า ไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ จะรองรับการใช้งาน 2 ซิมจริง ๆ ตามข่าวลือนี้หรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ Ming-Chi Kuo ก็เคยออกมาวิเคราะห์ว่า ไอโฟนที่รองรับ 2 ซิมนั้นก็คือ iPhone จอ LCD 6.1″ และ iPhone จอ OLED 6.5″ ส่วน iPhone OLED 5.8″ ขนาดเดียวกับ iPhone X รุ่นปัจจุบันนั้นจะรองรับแค่ซิมเดียว

 

 

 

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply