ทดสอบอย่างโหด : กระจกนิรภัยสำหรับ iPhone X ทั่วไป vs กระจกนิรภัย รุ่น X-Strong โดย Commy

Desktop6ช่วงหลังมานี้เราจะได้เห็นเทรนด์ของการใช้กระจกกันกระแทก มากกว่าการใช้ฟิล์มติดหันรอยหน้าจอมือถือไปแล้ว อาจจะเพราะว่ากระจกกันกระแทกช่วยป้องกันได้มากกว่า และก็มีขนาดบางลงเรื่อยๆ จนไม่ได้หนาเทอะทะแบบสมัยก่อนแต่ทั้งนี้ก็มีกระจกนิรภัยออกมาขายจำนวนมาก สมัยก่อนราคาหลายพัน ตอนนี้มีรุ่นราคาแค่ 100-400 บาทก็มี ซึ่งก็ไม่รู้ว่าไว้ใจได้แค่ไหน วันนี้เราเลยมาทดสอบกระจกนิรภัย สำหรับ iPhone X ระหว่างแบรนด์ A ที่ราคาขายกันที่ 400 บาท กับกระจกนิรภัยรุ่น X-Strong ของ Commy ที่ราคา 799 บาทใครจะทนกว่ากัน ลองมาดูcommy-x-strong-review-macthai

ทดสอบอย่างโหด 5 อย่าง กระจกนิรภัยใครจะอึดกว่ากัน

ทีมงานได้มีอุปกรณ์สำหรับการทดสอบแบบโหดๆ หลายอย่าง ทั้งการใช้เครื่องทดสอบความยืดหยุ่น, เอาลูกตุ้มมา Drop Test, เคาะกับกล่องอะลูมิเนียม และเอาแปลงขัดเหล็กมาขูดกับหน้าจอมือถือcommy-x-strong-review-macthai-full-004มาเริ่มกันเลยดีกว่า แกะกล่องกระจกนิรภัยแบรนด์ A กับกระจกนิรภัย X-Strong ของ Commy มาเลยcommy-x-strong-review-macthai-full-002ด่านแรก เบาๆ คือทดสอบความใสของกระจก โดยเรามีเครื่องวัดความใส ถ้าใสปิ๊งไม่มีอะไรบังเลยจะได้ค่า 100 ถ้าหากขุ่นลงมาค่าจะลดลงเรื่อยๆcommy-x-strong-review-macthai-full-005commy-x-strong-review-macthai-full-003กระจกนิรภัย A ทดสอบแล้วได้ความใสที่ 88.3 ส่วนของ X-Strong ได้ความใสที่ 93.1 ถือว่าใสกว่ากันมากทีเดียวcommy-x-strong-review-macthai-full-001ต่อมาเราทดสอบ Drop Test ด้วยการเอาลูกตุ้มเหล็ก ปล่อยลงมาจากแท่นความสูง 1.20 เมตร ตกลงมาใส่กระจกcommy-x-strong-review-macthai-full.06-001ซึ่งผลจากการทดสอบ พบว่ากระจกนิรภัยแบรนด์ A แตกร้าวในทันทีcommy-x-strong-review-macthai-full.06ส่วนของ X-Strong ไม่เป็นอะไรเลยในรอบแรก แต่หลังจากที่ทดสอบ 3 รอบก็พบว่ากระจกของ X-Strong ถึงได้แตกออกมาcommy-x-strong-review-macthai-full-006ทีมงานทดสอบความยืดหยุ่นของกระจก ด้วยการเอาเครื่องที่สามารถบีบกระจกนิรภัยให้งอมากขึ้นเรื่อยๆ ได้ เพื่อดูว่ากระจกสามารถรองรับการบีบหรือยืดหยุ่นได้แค่ไหน ซึ่งแบรนด์ A บีบมาได้เพียง 2 cm ก็แตกแล้วcommy-x-strong-review-macthai-full-007ส่วนของ X-Strong บีบมาได้มากถึง 10 cm ก่อนที่จะแตก ถือว่ายืดหยุ่นได้ดีมากcommy-x-strong-review-macthai-full.24สุดท้ายเราทดสอบการเอาแปลงเหล็กมาขูดขีด พบว่าทั้ง 2 แบรนด์ทนการขูดขีดได้ดีทั้งคู่ แต่ของแบรนด์ A จะมีรอยเหลือเล็กน้อย ส่วนของ X-Strong แทบไม่มีรอยอะไรเลย แต่ถ้าเทียบแล้วก็ไม่ต่างกันมากในข้อนี้commy-x-strong-review-macthai-full-008

:: สรุป ::

เมื่อทดสอบกระจกนิรภัยในแบบที่ต้องเจองานโหดๆ หลายอย่างเข้าไปแล้ว เราพบว่ากระจกนิรภัยของแบรนด์ A นั้น ถึงแม้จะบอกว่าป้องกันกระแทกได้ดีมากที่หน้ากล่อง แต่เมื่อใช้งานจริง ในหลายการทดสอบนั้นถือว่าป้องกันได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น คือกันรอยได้ระดับนึง แต่กันกระแทกได้ไม่มากมายนักส่วนกระจกนิรภัย X-Strong ของ Commy นั้น แม้จะมีราคาที่สูงกว่า แต่ก็ทนทานกว่ากันอย่างมาก ทั้งบีบอัด โดนกระแทก เอาของแข็งมาขูด ก็ยังทนทานได้ดี นอกจากนี้ยังติดตั้งง่าย เนื้อกาวไหลลื่น สามารถติดตั้งเองได้ที่บ้านอีกด้วย ส่วนที่แตกต่างชัดเจนคือกระจกรุ่น X-Strong จะมีรับประกัน 90 วันด้วยนะ โดยภายใน 90 วันหากมีปัญหาสามารถเคลมได้ 1 ครั้งฟรี !!commy-x-strong-review-macthai-full-009โดยสรุปแล้ว การเลือกกระจกนิรภัยไม่ควรดูแค่ราคาเพียงอย่างเดียว ของราคาถูกกว่า แต่คุณภาพไม่ได้มาตรฐานนั้นมีเยอะมาก ในขณะที่เราเพิ่มเงินเพียงไม่กี่ร้อย แต่ได้กระจกนิรภัยที่คุ้มครองได้มากกว่า ซึ่งเทียบกับราคามือถือที่ซื้อมาหลายหมื่นบาท ถือว่าคุ้มค่ากว่ามากเลยทีเดียว สำหรับกระจกรุ่น X-Strong แบบ Full Frame ราคาอยู่ที่ 899 บาท และ แบบ UC ไม่เต็มจอ ราคา 799 บาทนอกจากกระจกนิรภัย iPhone X แล้ว Commy ยังมีสินค้าอีกหลายรายการเลย รวมไปถึงกระจกนิรภัยของ iPhone 6, 6+, 7, 7+ และ 8, 8+ ด้วยนะ สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายหรือสั่งผ่านเว็บไซต์ www.commy4u.com เลยจ้า


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000