วันที่: 06/06/2018 | หมวด: Apple, Featured, iOS, iPhone X, Tips | แท็ก: , , ,

Memoji iOS 12 iPhone X-5

หลังจากที่แอปเปิลเปิดตัว iOS 12 ไปเมื่อคืน หนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจหนึ่งก็คือ Memoji หรือว่า Animoji หน้าคนที่เราสามารถปรับเปลี่ยนหน้าตา แต่งหน้า ใส่หมวก ใส่แว่นได้ตามอิสระเลย และยังสามารถแลบลิ้นได้อีกด้วยยย !!!~ และวันนี้แอดมินจะมาพรีวิว Memoji กันว่ามันใช้ยังไงทำอะไรได้บ้าง ?

Memoji เข้าที่ไหน ?

สำหรับ Memoji แอปเปิลได้นำไปรวมเข้ากับ Animoji เพียงแค่เข้าไปที่แอป Messages >> เลือกไอคอน App Store จากนั้นเลือกไอคอน Animoji (รูปลิง) จากนั้นก็เลือกรูปคน

Memoji iOS 12 iPhone X-1

Memoji ปรับแต่งอะไรได้บ้าง ?

สำหรับ Memoji ถือว่าแตกต่างกับ AR Emoji ตรงที่ Memoji เราจะต้องเป็นคนเลือกสีปาก สีผม หน้าตาเองทั้งหมด แต่ AR Emoji จะทำการสแกนใบหน้าและสร้างอีโมจิรูปคนที่เหมือนหน้าเราให้อัตโนมัติเลย ซึ่งหลังจากที่แอดดูแล้ว Memoji ดูมีรูปโมเดลสามมิติที่ดูสวย เรียบ และมีความเนียนมากกว่า

 

Memoji iOS 12 iPhone X-2

โดย Memoji สามารถปรับแต่งได้ตั้งแต่ ใบหน้า สิว กระ ฝ้า สีผิว ทรงผม สีผม รูปทรงของใบหน้า อายุ ริ้วรอยบนใบ้หน้า ใบหู ต่างหู จมูก สีปาก หนวดเครา แว่นตา เลนส์ของแว่นตา หมวก และสามารถเปลี่ยนสีได้ทั้งหมดด้วย

Memoji iOS 12 iPhone X-3

ซึ่งเมื่อเรากด Done แล้ว ใบหน้าดังกล่าวก็จะถูกเซฟไว้รวมกับ Anomiji รูปสัตว์ที่แอปเปิลมีไว้ให้เล่นอยู่แล้ว นั่นหมายความว่าเราจะสร้างหน้าคนกี่แบบก็ได้ นอกจากนี้เรายังสามาร Duplicate Memoji และสามารถแก้ไขบางจุดได้

อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ใช้ทั่วไป ต้องรอให้แอปเปิลออกเวอร์ชั่นเต็มเสียก่อน ซึ่งคาดว่าน่าจะปล่อยให้อัปเดตกันในเดือนกันยายนหลังเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่

 

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply