วันที่: 19/04/2018 | หมวด: Apple, Featured, iPhone, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone SE, iPhone X, News | แท็ก: , , , ,

handsetprofitsbymodel 2

ล่าสุด Counterpoint Research ได้ออกมาแชร์สถิติ 10 อันดับสมาร์ทโฟนที่ทำกำไรได้มากที่สุดในไตรมาสที่ 4 ปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งแชมป์สมาร์ทโฟนที่ทำกำไรจากการขายทั่วโลกได้มากที่สุด นั่นก็คือ iPhone X ที่ทำกำไรได้สูงถึง 35% เลยทีเดียว

ส่วนอันดับ 2-5 ก็ยังคงเป็น iPhone 8, 8 Plus, 7 และ 7 Plus จากแอปเปิลตามลำดับ ส่วนที่ 6 นั้นเป็น Samsung Galaxy Note 8 ที่เปิดตัวก่อน iPhone X ไปได้ไม่นาน และยังเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยที่ทำกำไรได้มากที่สุดในไตรมาสดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งทำกำไรได้เพียง 3.9%

handsetprofitsbymodel

อย่างไรก็ตามต้นปีที่ผ่านมา แอปเปิลไม่ได้ออกมาประกาศตัวเลขยอดขาย iPhone แต่ละรุ่นว่าขายได้เท่าไหร่บ้าง บอกแต่เพียงว่ายอดขายไอโฟนรวมทั้งหมดได้ 46.7 ล้านเครื่อง คิดเป็น 52.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีรายได้ทั้งหมด 10.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

จากข่าวนี้คงไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่ไอโฟนแต่ละรุ่นจะทำกำไรได้มากมายขนาดนี้ โดยเฉพาะ iPhone X ที่แอปเปิลไม่เน้นขายจำนวนเครื่องที่เยอะกว่าแต่ก่อน แต่จะกวาดกำไรต่อเครื่องมากขึ้น ทำให้แอปเปิลยังคงได้กำไรมากกว่าเดิมพอสมควร

 

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply