รู้จักกับ True Digital Park โครงการที่ช่วยผลักดันให้ไทยเป็น Smart City โดยแท้จริง

Digital-Parkช่วงนี้เทรนด์มาแรงของโลกคงหนีไม่พ้น Internet of Things หรือ IoT ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เมืองหรือสถานที่ต่างๆ ฉลาดไปอีกขึ้นด้วยนะหลายคนอาจจะเคยได้ยินคอนเซ็ปต์ของ Smart City หรือเมืองอัจฉริยะกันมาบ้าง แต่ถ้าถามว่าคืออะไร คำนิยามง่ายๆ คือการทำเทคโนโลยีดิจิทัล รวมถึงอุปกรณ์ IoT ต่างๆ มาปรับใช้กับเมือง ช่วยบริหารจัดการเมืองได้ดีขึ้น พัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดียิ่งขึ้นไปอีกรัฐบาลหลายประเทศได้มีโครงการพัฒนา Smart City กันมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สเปน ซึ่งในไทยนั้นรัฐบาลประกาศนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัล (Digital Economy) ซึ่งโครงการ True Digital Park ก็เป็นหนึ่งในแรงผลักดันให้เกิด Smart City ขึ้นจริงได้ วันนี้เรามารู้จักกับโครงการดีๆ แห่งนี้กันtrue-digital-park-4

รู้จักกับ True Digital Park โครงการใหญ่ที่ช่วยหนุนไทยเป็นดิจิทัล Hub

  • โครงการ True Digital Park ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 101 ในย่านนวัตกรรมปุณณวิถี
  • มีขนาดพื้นที่ประมาณ 77,000 ตารางเมตร (ขนาดใหญ่เท่าๆ กับห้าง Siam Square One เลย)
  • แบ่งพื้นที่เป็น 4 โซน : Co-working Space, Enterprise Space, Startup Innovation Space, Events and Business Services Space
  • คาดว่าจะก่อสร่างแล้วเสร็จในปลายปี 2561

AW_Edittorial_True IoT 08 (Smart City)

  • พื้นที่ส่วนของร้านค้ากว่า 20,000 ตารางเมตร มากกว่าครึ่งเป็นร้านอาหาร
  • มีส่วนของพื้นที่สำนักงานให้เช่า ขนาดใหญ่ถึง 30,000 ตารางเมตร
  • เชื่อมโยงทั่วทั้งโครงการ รวมทั้งโซลูชั่นไอโอที (IoT Solutions) และดิจิทัลแพลตฟอร์ม เพื่อรองรับการทำธุรกิจ อาทิ Cloud Computing และ ระบบ e-Payment เป็นต้น
  • นอกจากนี้ True Digital Park ยังอยู่ในโครงการ Whizdom 101 by MQDC ซึ่งมีส่วนของที่อยู่อาศัยอีกด้วย

true-digital-park-5คำนิยามของโครงการ True Digital Park คือ “The most complete and open startup ecosystem that powers Thailand to become a global hub for digital innovation” (Ecosystem สำหรับ Startup ที่จะช่วยเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลระดับโลก)จะเห็นว่าทรูนอกจากจะมีบริการในด้านต่างๆ มากมายแล้ว ยังเป็นผู้นำด้านการนำ IoT (Internet of Things) ที่นำเทคโนโลยีต่างๆ มาผสานกับการใช้ชีวิตของผู้คน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้นแล้ว ยังช่วยผลักดันให้เกิดความเป็น Smart City เมืองที่ฉลาดขึ้น ทำให้คุณภาพชีวิตของคนเราดีขึ้นด้วยนั่นเองอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม – TrueIoTTrue Digital Park


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000