วันที่: 18/03/2018 | หมวด: Featured, News, Steve Jobs | แท็ก: , ,

lisa-brennan-jobs

Lisa Brennan-Jobs ลูกสาวคนโตสุดของ Steve Jobs และเป็นลูกนอกสมรสระหว่าง Jobs กับ Chrisann Brennan กำลังเขียนหนังสือความทรงจำวัยเด็กของเธอ โดยหนังสือเล่มนี้จะมีชื่อว่า Small Fry มีกำหนดออกเล่มจริงเป็นภาษาอังกฤษในเดือนกันยายนปีนี้

ทีเซอร์ของหนังสือคร่าว ๆ คือ Brennan-Jobs จะอธิบายว่าทำไม Jobs ถึงได้ไม่ค่อยปรากฏและปฏิเสธความเป็นพ่อในช่วงชีวิตวัยเด็กของเธอ และอธิบายว่าทำไมในช่วงหลังที่เธอเริ่มโตขึ้น พ่อจึงเริ่มปรากฏตัวในชีวิตเธอมากขึ้น และเริ่มสำนึกผิดในสิ่งที่เคยทำกับเธอไว้ตั้งแต่เด็ก

หนังสือเล่มนี้ระบุว่า Jobs ได้พาลูกสาวของเขาไปยัง “โลกใบใหม่ของคฤหาสน์, การพักผ่อน และโรงเรียนเอกชน” ตอนแรกลูกสาวก็ตื่นเต้นและหวั่น ๆ ที่จะรับความเอาอกเอาใจจากพ่อ ซึ่งในตอนนั้นเธอเห็นว่าพ่อเป็นคนที่เย็นชา, ชอบจับผิด และคาดเดาไม่ได้ (และแน่นอนว่าบุคลิกนี้ใช้ในการบริหารงานที่ Apple ของ Jobs ด้วย)

Lisa Nicole Brennan-Jobs นั้นเป็นลูกสาวคนโตสุดของ Steve Jobs ชื่อของเธอเคยถูก Jobs นำไปตั้งชื่อคอมพิวเตอร์ Apple Lisa โดยในช่วงวัยเด็กนั้นเธอใช้นามสกุลแม่ Brennan และในช่วงที่เริ่มโตขึ้นเธอจึงเริ่มใช้นามสกุลควบ Brennan-Jobs ปัจจุบันเธออายุ 39 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์ดวาร์ดในปี 2000 และตอนนี้เธอเป็นนักเขียนอาชีพ

ที่มา – MacRumors ภาพประกอบจาก Wikipedia, Cult of Mac

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply