รีวิวกระจกนิรภัย iPhone X รุ่น 5D Hard Edge โดย Commy เต็มจอ ขอบแข็ง ลงโค้ง !!

macthai-review-commy-iphone-x-019ใครที่กำลังสนใจซื้อ iPhone X เชื่อว่าคงต้องห่วงตัวเครื่องที่แม้จะสวยงามหยด แต่ก็แอบบอบบางและด้วยราคาแสนแพง แค่มีรอยขีดชัดๆ น้ำตาก็แทบจะไหลแล้ววันนี้ทีมงาน MacThai ได้ลองมารีวิวกระจกนิรภัย 5D Hard Edge จาก Commy โดยรุ่นที่ได้มารีวิวนี้สำหรับ iPhone X โดยเฉพาะ ซึ่งน่าสนใจทีเดียวเมื่อทางทีมงานขอมาติดตั้งทั้งหมดด้วยตัวเอง รวมถึงทดสอบความแข็งแรงบนไอโฟนรุ่นสุดบอบบาง ผลเป็นอย่างไรบ้าง มาลองดูกันmacthai-review-commy-iphone-x-005

ทดสอบกระจกนิรภัย 5D HARD EDGE สำหรับ iPhone X จาก Commy

หลายคนน่าจะเคยสัมผัสกับสินค้าจาก Commy กันมาบ้าง เช่นแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือที่ขึ้นชื่อมากเรื่องความอึด และราคาน่าคบหามากกก วันนี้ได้มาทดสอบกระจกนิรภัยสำหรับ iPhone ก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่น่าสนใจทีเดียวกระจกนิรภัยสำหรับ iPhone ของ Commy มีให้เลือกตั้งแต่ iPhone X, iPhone 8, 8+, 7, 7+, 6, 6+ มีให้เลือกทั้งแบบกระจกหน้าหลังเลย หรือกระจกด้านเดียว แถมมีให้เลือกหลายสีด้วยสำหรับรุ่นที่เรานำมาทดสอบวันนี้คือกระจกนิรภัยแบบ Full Cover มีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สำหรับ iPhone X โดยเฉพาะmacthai-review-commy-iphone-xกล่องจะระบุชัดเลยว่าเป็นแบบกระจกเต็มจอ หน้า-หลัง ส่วนคำว่า 5D Hard Edge หมายถึงการรองรับกระแทกได้ทั้ง 5 ด้าน (บน, ล่าง, ซ้าย, ขวา และด้านหน้า) ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ของการทำกระจกนิรภัยบนมือถือmacthai-review-commy-iphone-x-009แกะกล่องออกมา มีอุปกรณ์ข้างในคือ กระจกนิรภัย ทั้งด้านหน้าและหลัง, แผ่นเช็ดทำความสะอาดทั้งแบบเปียกและแห้ง, ผ้าเช็ดฝุ่น, แผ่นดูดเศษฝุ่นบนจอmacthai-review-commy-iphone-x-010เริ่มใช้งานติดตั้งกันเลย ทีมงานขอทดสอบติดตั้งด้วยตัวเอง ดูว่าง่ายจริงไหม เริ่มจากแกะซองเช็ดแบบเปียก แล้วก็ลงมือเช็ดจอหน้าหลัง จากนั้นก็ตามด้วยแผ่นเช็ดแบบแห้งmacthai-review-commy-iphone-x-011ใช้ Dust-Absorber แปะๆ ดูดๆ ฝุ่นชิ้นเล็กขึ้นมา ทำจนหน้าจอใสปิ๊งmacthai-review-commy-iphone-x-012กระจกนิรภัยสำหรับ iPhone X ของ Commy จะเป็นแบบ Full Cover คลุมหมดทั้งด้านหน้าจอเลย เข้ารูปกับตัวเครื่องพอดีเป๊ะๆmacthai-review-commy-iphone-x-013จะเห็นว่ากระจกดูใสมากทีเดียว แถมด้านบนที่ปิดส่วนของกล้องหน้าและกล้องสำหรับ Face ID ก็ดูเนียนดี ไม่มีฝุ่นเข้าบริเวณนี้ด้วย (หลายแบรนด์กระจกนิรภัยสำหรับ iPhone X จะมีฝุ่นเข้าด้านบน)macthai-review-commy-iphone-x-014หลังแปะกระจกด้านหน้าแล้ว ก็ใช้นิ้วไล่ฟองอากาศเบาๆ ก็ติดสนิทเหมือนให้ช่างมาทำให้ที่บ้านเลย ถือว่าติดตั้งง่ายมากกกกmacthai-review-commy-iphone-x-015ความหนาถ้าดูจากด้านข้าง จะเห็นขอบเหมือนกันนะ แต่ด้วยความหนา 0.3 mm ก็ไม่รู้สึกว่าเครื่องหน้าอะไรมาก แถมใช้กระจกแบบ 9H แข็งแรงทนทานสุดๆmacthai-review-commy-iphone-x-016ติดตั้งกระจกด้านหลัง ทำออกมาสีขาวเหมือนกับตัวเครื่องเลย มีเว้นขอบกล้อง, โลโก้แอปเปิล และ คำว่า iPhone ด้านหลังด้วยmacthai-review-commy-iphone-x-017ติดตั้งเสร็จแล้วหน้าตาด้านหลังจะประมาณนี้macthai-review-commy-iphone-x-014หลังจากที่ทดสอบใช้งานจริงมาหลายวัน ทีมงานพบว่าข้อดีของกระจกนิรภัยของ Commy รุ่นนี้คือความใส ที่เหมือนกับไม่ได้ติดอะไรบังหน้าจออยู่ รวมถึงการสัมผัสที่ลื่นดี ไม่เหนียวมือ หรือไม่ซับความมันจนเกินไป เล่น RoV ได้ลื่นปรื๊ดเหมือนเดิมส่วนการพกพา ก็จะมีความรู้สึกว่ามีติดฟิล์มอยู่บ้าง เครื่องหนาขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้มาก เรายังใส่เคส iPhone X ได้ตามปกติmacthai-review-commy-iphone-x-022ทีมงานทดสอบใช้มีด, ของแหลมคม, เหรียญต่างๆ มาขูดหน้าจอดู ก็พบว่ามีการป้องกันที่โอเคดี ไม่ทิ้งรอยอะไรบนหน้าจอเลยmacthai-review-commy-iphone-x-019ข้อมูลเพิ่มเติม 

  • ความแข็งแรงของแผ่นกระจกระดับ 9 H+ และหนาเพียง 0.3 mm
  • Perfect  Fit  เจียระไนกระจกทีละแผ่นด้วยเทคโนโลยี CNC ทำให้ได้กระจกเต็มจอ  เข้ารูปเป๊ะสวยงาม  แนบสนิททุกโค้งตามหน้าจอ
  • 9H+ Tempered Technology อบกระจกทั้งแผ่นด้วยความร้อนสูงมากกว่า 5 ชม. ทำให้เนื้อกระจกแข็งแกร่งมากกว่าถึง 2 เท่า พร้อมรองรับแรงกระแทกทั้ง 5 ด้าน
  • Anti finger double  protection นำกระจกมาอัดน้ำมันด้วยระบบ Oil Vacuum  Plating Technology ทำให้น้ำมันเข้าถึงเนื้อกระจกด้านใน ทำให้กระจกคงความลื่นสูงกว่ากระจกทั่วไป ปกป้องรอยนิ้วมือได้นานมากกว่า  2  เดือน
  • Hydrophobic coating สามารถป้องกันการจับตัวของหยดน้ำ
  • แบบด้านหน้าอย่างเดียว ราคา 790 บาท
  • แบบด้านหน้าและด้านหลัง ราคา 990 บาท

เมื่อดูราคากระจกนิรภัย 5D Hard Edge ของ Commy แล้ว ราคาเพียง 990 บาทก็ไม่ได้แพงเลย เมื่อเทียบกับการปกป้องหน้าจอ iPhone X ที่ราคาสี่หมื่นกว่าบาทนอกจากกระจกนิรภัย iPhone X แล้ว Commy ยังมีสินค้าอีกหลายรายการเลย รวมไปถึงกระจกนิรภัยของ iPhone 6, 6+, 7, 7+ และ 8, 8+ ด้วยนะ สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามร้านค้าตัวแทนจำหน่ายหรือสั่งผ่านเว็บไซต์ www.commy4u.com เลยจ้าзайм на карту rusbankinfo.ru