Ford นำเสนอระบบ “Ford Sync 3” ช่วยให้การเดินทางของคุณไม่น่าเบื่อ เมื่อเจอปัญหารถติด

 Ford SYNC 3 Connectivity story_01เคยคิดบ้างไหมว่าเราสามารถใช้เวลาระหว่างการเดินทางให้เกิดประโยชน์ได้มากขึ้น โดยอาจใช้ติดตามข่าวสำคัญประจำวัน หรือแม้กระทั่งเรียนรู้คำศัพท์ ภาษาใหม่ ๆ เพิ่มเติม ทุกวันนี้คุณอาจรู้สึกเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ เมื่อต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงไปกับการจราจรที่ติดขัด แต่มันไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้นเสมอไป ถ้าคุณได้รู้จักกับระบบฟอร์ด ซิงค์ 3 จากผลการวิจัย Boston Consulting Group พบว่าประชาชนในเมืองต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างใช้เวลาในการเดินทางสูงขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากสภาพการจราจรที่คับคั่ง ผู้ขับขี่ในกรุงเทพฯ ใช้เวลาเฉลี่ยวันละ 72 นาที จมอยู่กับรถติด เช่นเดียวกันกับในกรุงมะนิลาและฮานอย ที่ผู้ขับขี่ต้องใช้เวลาบนท้องถนนเฉลี่ยถึงวันละ 66 นาที และ 58 นาทีตามลำดับสิ่งที่สูญเสียไปไม่ใช่แค่เพียงเวลาเท่านั้น แต่จากข้อมูลของธนาคารพัฒนาเอเชียยังพบว่า สภาพการจราจรแออัดยังส่งผลให้ผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศต่อปีลดลง 2-5%โดยประมาณ จากเวลาที่เสียไปและค่าเดินทางที่สูงขึ้นFord SYNC 3 Connectivity story_02ความเครียดจากการเดินทางสามารถส่งผลต่อสุขภาพกายและใจ โดยผลการวิจัยเผยว่า ผู้ที่ใช้เวลาเดินทางเป็นระยะเวลานานมีความเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าสูงกว่าคนทั่วไป เนื่องจากมีความเบื่อหน่ายและการปลีกตัวจากสังคม การนั่งจมอยู่ท่ามกลางการจราจรแออัดยังนำไปสู่อารมณ์โกรธและหงุดหงิด ซึ่งเป็นสาเหตุของความดันโลหิตสูงและความวิตกกังวลอีกด้วยสภาพการจราจรติดขัดในเมืองต่าง ๆ ในเอเชีย อาจเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะต้องเสียเวลานั้นไปโดยเปล่าประโยชน์ ฟอร์ด ซิงค์ 3 คือ ระบบการเชื่อมต่อสื่อสารและความบันเทิงใหม่จากฟอร์ด ที่จะช่วยให้คุณใช้เวลาบนท้องถนนอย่างมีประโยชน์โดยไม่ต้องละสายตาจากถนนและไม่เสียสมาธิการขับรถ และนี่คือ 5 วิธี ที่ระบบซิงค์ 3 จะช่วยให้คุณได้ใช้เวลาอย่างมีค่าแม้ต้องฝ่าฟันรถติด

1. เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

เวลาบนท้องถนนถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ โดยคุณสามารถดาวน์โหลดบทความไว้บนสมาร์ทโฟน แล้วนำมาเปิดฟังบนรถด้วยระบบซิงค์ 3 ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาเกี่ยวกับการเสริมสร้างทักษะหรือเรียนรู้ภาษาใหม่ ก็ไม่มีอะไรที่คุณทำไม่ได้ เพียงแค่เปลี่ยนเวลาเดินทางให้เป็นเวลาสำหรับการเรียนรู้

2. อ่านและส่งข้อความด้วยเสียง

ฟอร์ด ซิงค์ 3 รองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Apple Car Play และ Android Auto ผู้ขับขี่จึงสามารถเชื่อมต่อกับระบบแม้ขณะเดินทาง ไม่ว่าจะใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใดก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ขับขี่ยังสามารถใช้ระบบซิงค์ 3 อ่านและส่งข้อความตอบกลับไปยังผู้ส่งผ่านการสั่งงานด้วยเสียง โดยผู้ขับขี่เพียงพูดข้อความที่ต้องการตอบกลับ ระบบซิงค์ก็จะพิมพ์ข้อความและส่งกลับไปยังคนที่คุณต้องการได้โดยอัตโนมัติ

3. ติดต่อสายสำคัญ

ระบบซิงค์ 3 สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ผู้ขับขี่จึงสามารถโทรหาคนที่ต้องการหรือคุยงานสำคัญได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัยและสายตาจากท้องถนน  Ford SYNC 3 Connectivity story_03

4. ค้นหาสถานที่ที่น่าสนใจ

ระบบแผนที่นำทางแบบสามมิติของฟอร์ด ซิงค์ 3 ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถค้นหาสถานที่หรือพื้นที่น่าสนใจ เช่น อาคารหรือจุดนัดพบ ร้านอาหารต่างๆ ร้านกาแฟยอดนิยม และตู้เอทีเอ็มที่ใกล้ที่สุด โดยผู้ขับขี่ยังสามารถบันทึกไว้สำหรับค้นหาในอนาคตได้อีกด้วย นับว่าช่วยประหยัดเวลาได้มากจากการค้นหาผ่านเมนูหรือแผนที่ 

5. เพลิดเพลินกับเพลงโปรดในอุณหภูมิแสนสบาย

ผู้ขับขี่สามารถเล่นเพลงโปรดในแบบที่ต้องการตามอารมณ์ของคุณได้อย่างต่อเนื่อง ผ่านแอพพลิเคชั่น JOOX อีกทั้งยังสามารถใช้คำสั่งเสียงปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารได้ตามความต้องการ เพื่อให้คุณได้ขับรถในบรรยากาศที่ผ่อนคลายในอุณหภูมิที่ชอบ โดยไม่ต้องยุ่งยากใดๆ


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000