วันที่: 15/02/2018 | หมวด: Apple, Featured, HomePod, News | แท็ก: ,

HomePod-rings-2-800x533

มีประเด็นกับสินค้าแอปเปิลอีกแล้ว โดยคราวนี้เป็น HomePod ลำโพงอัจฉริยะใหม่ล่าสุดของแอปเปิล ซึ่งมีผู้ใช้หลายราย (Wirecutter, Pocket-lintVentureBeat, ) ได้ออกมารายงานว่า เมื่อนำ HomePod ไปวางบนโต๊ะไม้ที่เคลือบด้วยแว็กซ์หรือน้ำมัน ทำให้โต๊ะเกิดรอบวงกลมสีขาวตามรูป

Pocket-lint หนึ่งในผู้ที่เจอปัญหาสุดแปลกนี้ ได้ทำการทดสอบ นำ HomePod ไปวางบนโต๊ะไม้โอ๊คในห้องครัว ที่ทำการเคลือบผิวด้วยน้ำมัน หลังจากวาง HomePod ไป 20 นาที เขาพบวงกลมสีขาวเกิดขึ้น แต่เมื่อทิ้งไว้หลายวันวงกลมสีขาวนั้นก็จางลง แต่ก็ไม่สามารถทำให้หายไปทั้งหมดได้ และเขาก็นำไปทดสอบกับโต๊ะที่มีลักษณะเดียวกันแต่ไม่ทำการเคลือบผิวด้วยน้ำมัน ก็ไม่พบปัญหาวงกลมสีขาวนี้

ล่าสุดแอปเปิลได้ออกมาอธิบายถึงปัญหานี้แล้วว่า เนื่องจากฐานของ HomePod ทำมาจากซิลิโคน ซึ่งอาจจะทำปฏิกิริยากับน้ำมันหรือแว็กซ์ที่เคลือบไว้บนโต๊ะ ทำให้กดวงกลมสีขาวตามที่มีผู้ใช้ร้องเรียนออกมา

HomePod-rings-1

สุดท้ายแอปเปิลได้แนะนำวิธีแก้ปัญหานี้ คือ แค่ทำการเคลือบผิวโต๊ะใหม่ หรือขอคำแนะนำจากผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าวถึงวิธีการเคลือบผิวใหม่ และแอปเปิลยังทำการแชร์ เอกสารวิธีการดูแลทำความสะอาด HomePod ซึ่งหนึ่งในหัวข้อนั้นมี สถานที่ที่ควรวาง HomePod โดยแอปเปิลได้ให้รายละเอียดว่า เนื่องจากอุปกรณ์ทำมาจากซิลิโคน เพราะฉะนั้นควรระวังในการวาง HomePod บนพื้นผิวที่เป็นไม้

 

ที่มา – MacRumors

 

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply