วิธีทำ Wallpaper ขอบดำ ให้สังเกตจอแหว่งบน iPhone X ยากขึ้น

tips notchy wallpapers iphone x-1

สำหรับคนที่ซื้อ iPhone X มา แล้วขัดใจหน้าจอที่แหว่งด้านบน วันนี้ทีมงาน MacThai จึงมานำเสนอแอปทำ Wallpaper ให้เป็นสีดำด้านบน เพื่อทำให้มันกลมกลืนกับกล้อง TrueDepth ด้านบน และทำให้สังเกตรอยบากยากขึ้น

แอปที่จะแนะนำวันนี้ก็คือ “Notchy Wallpapers” ก่อนอื่นให้ทำการดาวน์โหลดลงมาไว้ที่เครื่องก่อน เมื่อเข้ามาในแอป ก็จะเห็น Wallpaper ตัวอย่างที่จะทำขอบด้านบนเป็นสีดำ ๆ ให้สีมันกลมกลืนกับจอแหว่งด้านบน เราสามารถใช้รูปจากในแอปได้เลย หรือว่าเราจะเอารูปของเราเองไปทำขอบดำก็ได้

tips notchy wallpapers iphone x-5

วิธีทำ Wallpaper ขอบดำ

อันดับแรกให้กดเขาไปที่ไอคอนมุมบนขวา เพื่อเพิ่ม Wallpaper ที่เราต้องการทำขอบดำเข้าไป จากนั้นเลือก Style ของขอบดำว่าเราจะเลือกแบบไหน โดยแอปนี้จะมีทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน คือ ขอบมน 2 แบบ และแบบ Fade อีกสองแบบ สามารถดูได้ตามรูป

tips notchy wallpapers iphone x-3

หลังจากที่เราเลือกแบบของขอบได้แล้ว ให้ทำการ Save ภาพ Wallpaper ออกมา จากนั้นไปที่แอป Photos แล้วตั้งภาพที่เราได้เป็นพื้นหลัง โดยมีข้อแม้ก็คือ ต้องเลือกแบบ Still เท่านั้น เพื่อไม่ให้ภาพพื้นหลังมันขยับได้

tips notchy wallpapers iphone x-2

และเมื่อเปลี่ยนภาพพื้นหลังเสร็จเรียบร้อย Wallpaper ก็จะเว้นขอบสีดำด้านบนตรง Status Bar ไว้ ทำให้เรามองรอยบากด้านบนได้ยากขึ้น และก็ทำให้สวยไปอีกแบบด้วย

tips notchy wallpapers iphone x-4

 

ขอบคุณภาพ Wallpaper ในบทความนี้จาก iDownloadblog

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai