ร้าน Apple Michigan Avenue ที่เพิ่งเปิดใหม่เจอปัญหากับหิมะร่วงจากหลังคา เพราะไม่ได้ออกแบบป้องกันไว้

apple-michigan-avenue

Apple เพิ่งเปิดร้านสาขาใหม่ที่ชิคาโก้เมื่อไม่นานมานี้ที่ Michigan Avenue โดยเน้นการโชว์ดีไซน์ตัวร้านที่โดดเด่นมาก มีรายงานว่าตอนนี้กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับ “หิมะ” เนื่องจากตอนนี้ในชิคาโก้อยู่ในฤดูหนาวและหิมะตก

ร้านค้า Apple Michigan Avenue นี้ตัวร้านจะมีความโดดเด่นมากเนื่องจากใช้ดีไซน์กระจกทั้งร้าน และด้านบนตัวร้านใช้หลังคาในรูปแบบคล้ายกับ MacBook โดยมีความโค้งมนในลักษณะเหมือนกับแล็ปท็อปจาก Apple เพื่อให้ดีไซน์ออกมาสวยงาม

หลังคานี้เองเป็นตัวปัญหาของเรื่องดังกล่าว เพราะด้วยความโดดเด่นจนทำให้นักออกแบบไม่ได้วางรางสำหรับรองน้ำหรือหิมะไว้ ทำให้ช่วงนี้ซึ่งมีหิมะตก Apple จึงต้องปิดบริเวณโดยรอบร้านค้า ซึ่งวางไว้เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เนื่องจากความปลอดภัยเพราะอาจมีหิมะหรือแท่งน้ำแข็งร่วงลงมาจากหลังคาได้ เพราะความโค้งมนของหลังคาโดยไม่มีอะไรรองรับ

Apple Michigan Avenue ภาพจาก Apple Newsroom
Apple Michigan Avenue ภาพจาก Apple Newsroom

Apple Michigan Avenue นี้ถูกสร้างขึ้นติดริมแม่น้ำของชิคาโก้ ตัวร้านเป็นกระจกรอบด้านจึงเห็นวิวแม่น้ำอย่างชัดเจน มีจอ 6K ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ไว้สำหรับการแสดงมินิคอนเสิร์ต, จัดงาน Today at Apple หรืองานอื่น ๆ ภายในร้าน ซึ่งเพิ่งจะเปิดให้บริการเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ที่มา – Spudart, Ars Technica

ภาพจาก Spudart และ Apple Newsroom