ผลทดสอบความเร็วพบ iPhone X ทิ้งห่างทั้ง Google Pixel 2 และ Samsung Galaxy Note 8

iphone-x-win-performance-benchmark-google-pixel-2-samsung-galaxy-note-8

หลายคนอาจจะกำลังเลือกดูสมาร์ทโฟนที่จะเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ สิ่งหนึ่งที่หลายคนสนใจคือความไวของเครื่อง เพราะซื้อทีก็อยากจะใช้ไปได้นานๆ หลายปี และช่วงนี้ก็มีมือถือดีๆ ให้เลือกมากเลยทีเดียว

ซึ่งผลการทดสอบ 3 สมาร์ทโฟนตัวท็อปของโลกตอนนี้ ทั้ง iPhone X, Google Pixel 2 และ Samsung Galaxy Note 8 ก็ได้ออกมาและพบว่า iPhone X สามารถทำคะแนนแซงคู่แข่งไปไกลเลยทีเดียว !!

iphone-x-win-performance-benchmark-google-pixel-2-samsung-galaxy-note-8-2

ด้วยชิป A11 Bionic ที่แอปเปิลอัดความเร็วมาเต็มเหนี่ยว เพื่อรองรับทั้งระบบ Face ID, AR และฟีเจอร์อีกหลายอย่าง ทำให้ความเร็วทั้งแบบ Single Core และ Multi Core ผลออกมา ชนะสมาร์ทโฟน Android ทุกรุ่นที่มีในตอนนี้เลยทีเดียว

a11

 

โดยผลคะแนนจากทั้ง AnTuTu, Jet Stream, GFXBench Manhattan, Basemark OS II, Geekbench 4 single-core, Geekbench 4 multi-core จะเห็นได้ว่า iPhone X ทำคะแนนมากกว่ามือถือ Android เกิน 20-30% หรือบางการทดสอบแรงกว่าเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

แอปเปิลไปไกลมากในการผลิตชิปที่ดีไซน์ให้เหมาะกับระบบของตัวเอง ซึ่งชิป A11 Bionic นี้ บางการทดสอบพบว่าเร็วระดับ MacBook Pro เลยซะด้วย แถมมีข่าวลือว่าแอปเปิลอาจจะทำชิปสำหรับ MacBook และ iMac เองเลยก็ได้หลังจากนี้ น่าสนใจทีเดียว

ที่มา – PhoneArena