วันที่: 04/12/2017 | หมวด: Featured, iPhone 8, iPhone X, News | แท็ก: , , , ,

iphone-x-iphone-8-fast-charging-study-1

หลังจากที่แอปเปิลได้เปิดตัว iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X ไปหนึ่งที่น่าสนใจและไม่เคยมีในไอโฟนมาก่อน นั่นก็คือ ฟีเจอร์ชาร์จเร็ว ซึ่งแอปเปิลเคลมว่า สามารถชาร์จแบตจาก 0 ถึง 50% ภายในเวลา 30 นาทีเลยทีเดียว

และล่าสุดเว็บไซต์ Tom’s Guide ได้ทดสอบความเร็วในการชาร์จแบตของสมาร์ทโฟนเรือธงแต่ละเจ้าว่า มีความเร็วต่างกันหรือไม่ โดยเขาได้ใช้อะแดปเตอร์ 29W ของแอปเปิลในการชาร์จไอโฟน และสำหรับสมาร์ทโฟน Android เขาจะใช้ที่ชาร์จที่แถมมาให้ในกล่องของรุ่นนั้น ๆ ในการทดสอบ

จากกราฟด้านบนพบว่า แชมป์สมาร์ทโฟนที่ชาร์จเร็วที่สุด ได้แก่ OnePlus 5T ที่สามารถชาร์จได้ 59% ใน 30 นาที และได้ 93% ในเวลา 1 ชั่วโมง รองลงมาก็คือ LG V30, iPhone X และ iPhone 8 ตามลำดับ

ซึ่งจะเห็นอีกว่า Google Pixel 2 และ Samsung Galaxy Note 8 รั้งท้าย สามารถชาร์จแบตได้ช้ากว่า iPhone 8 และ iPhone X อยู่พอสมควร จะเห็นว่า Note 8 ชาร์จแบตได้เพียง 35% ในเวลาครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ขณะที่ iPhone X ได้ 50% ตามที่แอปเปิลเคลมไว้พอดี

iphone-x-iphone-8-fast-charging-study-2

นอกจากนี้เขาได้ทดสอบความเร็วในการชาร์จไฟของ iPhone 8, 8 Plus และ iPhone X ด้วยที่ชาร์จ 5W ที่แถมมาให้ในกล่อง ผลที่ได้ก็คือ iPhone 8 และ 8 Plus สามารถชาร์จไฟได้ถึง 30 และ 26% ตามลำดับ ภายในเวลาครึ่งชั่วโมง แต่ iPhone X สามารถชาร์จไฟได้แค่ 17% เท่านั้น

ต้องถือว่าฟีเจอร์ชาร์จเร็วนั้น เป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มาก ๆ เพราะเราไม่ต้องเสียเวลานานอีกต่อไป อย่างไรก็ตามที่ชาร์จและสายชาร์จสำหรับไอโฟนนั้นต้องซื้อแยก ราคาตามด้านล่างนี้

ที่มา – Tom’s Guide

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply