[ชมคลิป] ทดสอบกล้อง iPhone X ปะทะ Note 8 และ Pixel 2 XL มาดูกันใครจะชนะ

iphone x google pixel 2 xl note 8 camera test 4

หลาย ๆ คนคงตั้งหน้าตั้งตารอรีวิว iPhone X กันอย่างมาก และสิ่งที่ใครหลาย ๆ คนอยากเห็นรีวิวนั้นก็คือ เรื่องประสิทธิภาพของกล้อง iPhone X นั้นมันดีกว่าคู่แข่งอย่าง Google Pixel 2 XL ที่ตอนนี้ได้รับตำแหน่งมือถือที่ได้รับคะแนนประสิทธิภาพกล้องดีที่สุด จาก DxOMark

สำหรับรีวิวกล้อง iPhone X เปรียบเทียบ Google Pixel 2 XL มีหลายเจ้าด้วยกัน โดยเจ้าแรกมาจาก Tech town ได้ทดสอบกล้องในแสงปกติ แสงน้อย และการถ่ายมาโคร

จากคลิปวิดีโอจะเห็นว่าภาพบางภาพ iPhone X จะให้รายละเอียดและสีสันที่มากกว่าของ Google Pixel 2 XL แต่ในบางภาพ Google Pixel 2 XL กลับทำได้ดีกว่า iPhone X อย่างเห็นได้ชัด เช่น ภาพดอกไม้ที่จะให้สีสันที่สดกว่า อย่างไรก็ตามก็แล้วแต่คนชอบว่าจะชอบแบบไหน

iphone x google pixel 2 xl camera test

 

ถัดว่าคลิปที่สองมาจาก BuzzFeed News ซึ่งได้ทดสอบวิดีโอ 4K ของ iPhone X เทียบกับ Sumsung Galaxy Note 8 และ Google Pixel 2 XL

จากวิดีโอ จะเห็นว่าไอโฟนก็ยังแพ้คู่แข่งอย่าง Google Pixel 2 XL จะเห็นว่า iPhone X ถ่ายออกมาได้มืดมาก ในขณะที่ Pixel 2 XL สามารถถ่ายออกมาได้สว่างมาก

ส่วน Galaxy Note 8 นั้น จะเห็นว่าซัมซุงตั้งแต่ปรับภาพในส่วนมืดมันสว่างขึ้นมาเยอะพอสมควรเมื่อเทียบกับ iPhone X  ทำให้ภาพนั้น มันดูสว่าง แต่มันก็จะขาดส่วนมืดไป Contrast ของแสงและสีลดน้อยลง อย่างไรก็ตามก็ขึ้นอยู่กับคนชอบว่าจะชอบแบบไหน

iphone x google pixel 2 xl note 8 camera test

 

และอีกเจ้านึงก็คือ Marques Brownlee ได้ทดสอบกล้องหน้า iPhone X เทียบกับ Google Pixel 2 จะเห็นว่ากล้องหน้าจะเห็นรายละเอียดในส่วนมืดได้เยอะกว่าของทางไอโฟน แต่ภาพ Pixel 2 โดยรวมภาพจะเป็นไปทางโดนฟ้า ในขณะที่ iPhone X จะให้สีโทนเหลืองมากกว่า ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนชอบอีกว่าชอบแบบไหน

iphone x google pixel 2 xl note 8 camera test 3

 

ที่มา – Marques BrownleeBuzzFeed NewsTech town