Young Webmaster Camp ครั้งที่ 15 ค่ายปั้นนักพัฒนาเว็บสำหรับนักศึกษา เปิดรับสมัครแล้ว !!

ywc 7

ปีนี้เป็นปีที่ 15 แล้ว กับค่ายที่จะได้เรียนรู้และเจาะลึกวิชาชีพด้านเว็บไซต์และวงการดิจิทัลสำหรับนักศึกษา หรือ Young Webmaster Camp ครั้งที่ 15 ตอนนี้ได้เปิดรับสมัครนิสิต-นักศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ที่มีใจรักในการสร้างสรรค์เว็บไซต์ เข้ามาร่วมประชันและรังสรรค์เว็บไซต์ในรูปแบบใหม่ ภายใต้หัวข้อ

ywc 6

สำหรับผู้เข้าร่วมค่ายนี้ยังจะได้พบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์เว็บไซต์ในทั้งหมด 4 สาขาที่เปิดโอกาสให้เลือกกันตามความถนัดและความสนใจ ประกอบไปด้วย

1) สาขาการออกแบบ (Web Design)

สร้างสรรค์เว็บไซต์ให้ดูงดงามสะดุดตาจนคนต้องเหลียวมอง ด้วยงานออกแบบที่ผสานทั้งศาสตร์และศิลป์เข้าเป็นหนึ่งเดียว สร้างความแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและมีสไตล์ผ่านจินตนาการและฝีมือการสร้างสรรค์ผลงาน

2) สาขาการพัฒนาเนื้อหา (Web Content)

เรียกคนกลับมาบนเว็บไซต์ของเราซ้ำแล้วซ้ำเล่าด้วยพลังแห่งการเล่าเรื่องและเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่ทำให้ผู้อ่านเคลิ้มและติดงอมแงมชนิดที่เรียกว่าไม่ได้เข้าวันเดียวแทบจะขาดใจ

3) สาขาการตลาด (Web Marketing)

สร้างยอดผู้เข้าชมระดับแสนได้เพียงข้ามคืน ผ่านกลยุทธ์การตลาดและการวางแผนเพื่อดึงคนเข้าเว็บไซต์ด้วยสื่อประเภทต่าง ๆ รวมถึงกลเม็ดเคล็ดลับที่ทำให้ยอดผู้ชมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

4) สาขาการพัฒนาเว็บไซต์ (Web Programming)

พ่อมดแม่มดผู้เสกคาถาที่แปลงจากร่างบนกระดาษ สู่การพัฒนาโค้ดหลายพันบรรทัดด้วยทักษะ ตรรกะ และฝีมือการพัฒนาเว็บไซต์ที่ได้สะสมมา เพื่อกลายเป็นเว็บไซต์ที่พร้อมต้อนรับทุกคนที่เปิดเข้าชม

ywc

นอกจากได้รับความรู้จากพี่กูรูในวงการแล้ว การเข้าค่าย Young Webmaster Camp ยังทำให้น้อง ๆ ได้รู้จักกับเพื่อนที่มาจากต่างสาขาที่มีความรู้เเละประสบการณ์ที่ต่างกัน รวมไปถึงรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ร่วมงานกับองค์กรชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Pantip, Wongnai, Jitta, Dek-D, Thoth Zocial, Ookbee, Lnwshop, Rabbit’s Tale และองค์กรชั้นนำอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมจะช่วยเปิดมุมมอง สร้างแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ

ywc 15 1

ตอนนี้ เราพร้อมแล้ว ที่จะต้อนรับผู้ที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับการเปิดมิติใหม่ สู่โลกที่ไร้พรมแดน โดยจะเปิดรับนักสร้างสรรค์เว็บหน้าใหม่ โดยมีคุณสมบัติ ดังนี้

 • รับสมัครจำนวน 20 คนต่อสาขา รวมทั้งหมด 80 คน
 • สามารถเลือกได้เพียง 1 สาขา
 • คุณสมบัติเป็นนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี  ไม่จำกัดคณะเรียนเเละไม่จำกัดเกรดเฉลี่ย

 

ตารางเวลา

 • สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้
 • ประกาศผลผู้ที่มีสิทธิ์สัมภาษณ์วันที่ 11 พฤศจิกายน
 • สัมภาษณ์วันที่ 23 พฤศจิกายน
 • ประกาศผลสัมภาษณ์ 3 ธันวาคม
 • วันเข้าค่าย 4-7 มกราคมนี้ ที่ สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

ywc 15 2

 

และสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครเข้าร่วมได้ที่ www.ywc.in.th นอกจากนี้ยังสามารถติดตามข่าวสารต่าง ๆ จากค่าย Young Webmaster Camp #15 ผ่านทาง #YWC15 #ywcth และสื่อสังคมออนไลน์ดังต่อไปนี้

 

เกี่ยวกับค่าย Young Webmaster Camp

ค่าย Young Webmaster Camp ก่อกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2545 จากแนวคิดของทางสมาคมผู้ดูแลเว็บไทยที่ต้องการสร้างเด็กรุ่นใหม่ผู้มีใจรักในการทำเว็บไซต์สู่การเรียนรู้ถึงเทคนิคและองค์ความรู้ต่าง ๆ ประกอบกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการรังสรรค์เว็บของตัวเอง การนำเสนอผลงาน และการวิเคราะห์วิจารณ์จากทางคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ จากทุกสารทิศ

สำหรับสื่อมวลชนสามารถติดต่อสอบถามได้ที่

 • คุณดรุณีรัตน์  ยืนยงค์ (ปริ้น)
 • โทรศัพท์ : 095-3275196
 • อีเมล : ywc@webmaster.or.th