ทดสอบชาร์จแบตแบบไร้สายบน iPhone 8 กับแท่นชาร์จ Samsung และแบรนด์อื่นๆ พบใช้งานได้ดีงาม

Downloads2ทีมงาน MacThai ได้ iPhone 8 และ iPhone 8 Plus มาทดสอบตั้งแต่วันแรกที่เปิดขาย ซึ่งหนึ่งในฟีเจอร์ที่หลายคนสนใจคือการชาร์จไฟแบบไร้สาย ที่ชาวบ้านมีมานานแล้วแต่ไอโฟนเพิ่งจะมีเนื่องจากแท่นชาร์จแบบไร้สายของแอปเปิลจะเปิดขายช่วงปี 2018 ทำให้เหล่าสาวกต้องซื้อที่ชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ แทนไปก่อน ซึ่งก็ปรากฏว่าขายดีขึ้นทันทีที่ iPhone 8 เปิดวางขาย เพราะหมดเกลี้ยงร้าน Apple Store ที่สิงคโปร์ในทันที รวมไปถึงร้านใกล้เคียงก็ขายดีด้วยiphone-8-charge-wireless-with-samsung-4

ทดสอบชาร์จไร้สายบน iPhone 8 และ iPhone 8 Plus

ทีมงานนึกสนุก นำแท่นชาร์จไร้สายของ Samsung ซึ่งปกติหลายท่านจะซื้อพร้อมกับเอาไว้ชาร์จมือถือในตระกูล Samsung Galaxy แต่เมื่อแทบทุกแบรนด์ใช้มาตรฐาน Qi เหมือนกันหมด รวมทั้ง iPhone 8 ด้วย มันจึงควรใช้ร่วมกันได้iphone-8-charge-wireless-with-samsung-5ซึ่งเมื่อวาง iPhone 8 ลงบนแท่นชาร์จ ก็พบว่าสามารถชาร์จแบตได้จริงๆ จ้า ถือเป็นการใช้งานร่วมกันได้เป็นอย่างดีiphone-8-charge-wireless-with-samsung-3เมื่อทดสอบนำ iPhone 8 Plus พร้อมใส่เคสกันกระแทกอย่างหนาเข้าไป แล้วลองวางบนแท่นชาร์จ ก็ยังสามารถชาร์จผ่านได้ ไม่ติดขัดอะไรiphone-8-charge-wireless-with-samsung-2เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • แต่เมื่อทีมงานทดสอบวาง iPhone 8 ทับกับ iPhone 8 Plus บนแท่นเดียวกัน ผลคือสามารถชาร์จได้เพียงเครื่องเดียวที่อยู่ติดกับส่วนกลางของแท่น
  • ในส่วนของความเร็วในการชาร์จ ก็พบว่าเมื่อปล่อยไว้ 30 นาที แบตขึ้นมาจาก 17% เป็น 45% ซึ่งก็ถือว่าเร็วใช้ได้ แต่ก็ไม่ได้เร็วเท่ากับการเสียบสาย
  • รวมถึงการวางเครื่องไว้บนแท่น ก็ทำให้ไม่สามารถใช้งานอื่นๆ เช่น เล่นเกม หรือ เปิดเล่น Social ต่างๆ ระหว่างที่ชาร์จไปด้วยได้
  • ซึ่งก็ต้องแลกกันระหว่างความสะดวก ในแบบท่ีวางปุ๊บชาร์จปั๊บ ไม่ต้องคอนเสียบสาย กับเรื่องของการชาร์จไปเล่นอย่างอื่นไปด้วยได้

ทีมงานทดสอบกับแท่นชาร์จของแบรนด์อื่นๆ พบว่าก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไร เช่นของ IKEA หรือ Mophieเรียบเรียงโดยทีมงาน MacThai


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000