ข้อมูลจาก iOS 11 GM เผย Apple Watch จะมีสีใหม่ Brush Gold และ Ceramic Gray พร้อมรุ่นต่อ LTE ได้

apple watch

จากข้อมูล iOS 11 GM ที่หลุดออกมาเรื่อย ๆ ตอนนี้ก็มีการขุดข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Watch ออกมาแล้ว ทั้งเรื่องสีใหม่และการเชื่อมต่อ LTE

สำหรับสีใหม่ของ Apple Watch ที่ได้ข้อมูลจาก iOS 11 GM นี้มีอยู่สองสี คือ Brush Gold ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสีในโมเดลของ Apple Watch Sport ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นสีเดียวกับสีทองเฉดใหม่ของ iPhone ส่วน Ceramic Gray น่าจะเป็นสีของ Apple Watch Edition แต่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าจะเป็นการเพิ่มสีเข้าไปหรือว่ามาแทนที่เซรามิกสีขาวของ Apple Watch Edition รุ่นปัจจุบัน

ในด้านการเชื่อมต่อ มีข้อมูลเผยว่า Apple จะมีตัวเลือกการเชื่อมต่อเครือข่าย LTE ให้ Apple Watch เพื่อให้รับส่งข้อมูล หรือคุยโทรศัพท์ได้แม้จะไม่ได้อยู่ใกล้กับโทรศัพท์เลยก็ตาม ซึ่งวิธีการเชื่อมต่อนั้นยังคาดว่าน่าจะเป็นการเพิ่มเข้าไปยังแพคเกจของ iPhone โดยจะใช้โทรศัพท์เบอร์เดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับแพคเกจที่ติดตั้งกับ Apple Watch โดยตรง เป็นไปได้ว่าผู้ให้บริการเครือข่ายอาจจะขาย Apple Watch ติดแพคเกจที่ตั้งค่าพร้อมใช้งานมาเลยก็ได้ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่า Apple Watch ที่ซื้อกับเครือข่ายจะล็อกเหมือนกับ iPhone หรือไม่ หรือจะเป็นแค่การตั้งค่าเริ่มต้นแล้วผู้ใช้มาเปลี่ยนทีหลังเองได้

ทั้งนี้ ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดว่า Apple Watch จะเปิดตัววันอังคารนี้ หรืออาจจะเป็นโค้ดที่เขียนเพื่อรองรับโมเดลที่จะเปิดตัวในอนาคตก็ได้

ที่มา – 9to5Mac (1), (2)