รู้จักกับ True Kidz Watch นาฬิกาอัจฉริยะสำหรับเด็ก ช่วยกันลูกหาย, ใช้ง่าย, จอสีสัมผัส เครื่องแรกในไทย

true-smart-watch-kidz

ปัญหาเด็กหายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้ปกครองต่างกลัวกันมาก โดยเฉพาะเมื่อลูกต้องไปโรงเรียน หรือออกไปสู่สังคมภายนอก ที่ห่างจากมือของพ่อแม่แล้ว การใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ก็น่าสนใจทีเดียว

true-kidz-watch

ล่าสุดทรูได้เปิดตัวอุปกรณ์ IoT สุดล้ำ เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะสำหรับเด็ก “True Kidz Watch” ครั้งแรกในไทยกับหน้าจอสีแบบทัชสกรีนขนาด 1.22” TFT พร้อมกล้องถ่ายภาพที่ถ่ายได้จากตัวนาฬิกา เพื่อส่งไปยังมือถือของผู้ปกครองได้ทันทีหรือจะสั่งถ่ายภาพจากแอพพลิเคชั่นบนมือถือก็ได้

สามารถติดตามทุกการเคลื่อนไหวของลูกน้อย และยังบอกตำแหน่งของนาฬิกาได้อย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี GPS/LBS และ WiFi Location บนเครือข่ายทรูมูฟ เอช

10 ฟีเจอร์เด็ดจาก True Kidz Watch

True Kidz Watch ช่วยตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิทัลที่นำเทคโนโลยีมาช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัยยิ่งขึ้น หน้าจอสัมผัส พร้อมแบตเตอรี่ 500 mAh สแตนด์บายได้นานถึง 5 วัน รับประกันนาน 1 ปี ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนผ่านทางแอพพลิเคชั่นที่รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจดังนี้

1. Color Touch Screen หน้าจอสัมผัส : จากที่ทีมงานทดสอบ พบว่าใช้งานง่ายดีครับเลื่อนซ้าย-ขวา

2. Safe Zone ตั้งพื้นที่ปลอดภัยให้ลูกๆ ได้ถึง 5 จุด : หากออกหรือเข้ามายังตำแหน่งที่ระบุไว้จะมีการแจ้งเตือนไปยังผู้ปกครอง

3. Voice Message คุยกันได้ทั้งวันพร้อมส่งข้อความเสียง : คล้ายแอป Chat แต่ส่งพูดคุยกันพ่อแม่ด้วยเสียง รวมถึงมีฟังชั่นแอปฟังได้โดยจะเป็นการโทรไปหา True Kidz Watch ที่เครื่องจะไม่แสดงสถานะโทรเข้าและไม่มีเสียงของฝั่งผู้ปกครองออกไปยัง True Kidz Watch แต่จะมีเสียงไปยังโทรศัพย์ของผู้ปกครองเท่านั้น

true-kidz-watch 2

4. Camera ถ่ายภาพได้จากตัวนาฬิกา หรือสั่งถ่ายภาพจากแอปพลิเคชั่นบนมือถือ : โดยรูปถ่ายจาก True Kidz Watch จะไม่ได้เก็บไว้ที่ตัวเครื่องแต่จะถูกส่งไปยังเครื่องของผู้ปกครองเท่านั้น และเครื่องของผู้ปกครองนั้นสามารถควบคุมกล้องของ True Kidz Watch ให้ถ่ายรูปส่งมาได้ด้วย

5. Voice Calling โทรออก/รับสายสะดวกรวดเร็ว : ใช้งานได้ง่าย สามารถตั้งให้รับสาย/โทรออกเฉพาะเบอร์ที่กำหนดได้เท่านั้น (30 เลขหมาย) เสียงดังชัดเจนดี ถ้าในบ้านใช้ TruemoveH ทั้งครอบครัวก็สบายเลยให้น้องโทรหาได้ไม่จำกัด

6. Alarm ตั้งนาฬิกาปลุกและแจ้งเตือนผ่านนาฬิกา : สามารถตั้งได้จาก แอปพลิเคชั่นบน SmartPhone ของผู้ปกครอง

7. Journey History ระบุตำแหน่งแม่นยำพร้อมดูข้อมูลการเดินทางย้อนหลัง : จากที่ทดสอบแล้วแม่นยำจริงครับ สามารถแสดงการเดินทางของแต่ละวันได้และเก็บข้อมูลย้อนหลังของแต่ละวันได้อีก แต่ยังไม่ทราบว่าจะเก็บได้สูงสุดกี่วันเดี๋ยวลองแล้วจะมาอัปเดตอีกทีครับ ที่สำคัญคือสามารถ play ในแต่ละวันได้ว่าตั้งแต่เช้ายันเย็นมีเส้นทางการเดินทางเป็นแบบใด

true-kidz-watch 2 copy

8. Shaky Buddy เพิ่มเพื่อนได้ง่ายๆแค่เขย่านาฬิกาพร้อมกัน : เหมือนแอดเพื่อนใน LINE แต่แค่เขย่านาฬิกาใกล้ๆ กันเท่านั้นเอง

9. SOS กดปุ่ม SOS แจ้งผู้ปกครองเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน : การใช้งานก็กดปุ่ม Back ค้าง ตัว True Kidz Watch จะถ่ายรูปพร้อมโทรหาผู้ปกครองโดยอัตโนมัติ

10. Remote Listening เปิดใมโครโฟนที่ตัวนาฬิกาฟังเสียงเด็กๆได้ทุกที่ 24 ชม. : ฟังก์ชั่นนี้จะเป็นการโทรหาไปยัง True Kidz Watch แต่ตัวเครื่องจะไม่แสดงผลว่ามีผู้ปกครองโทรมา

สำหรับราคาขายอยู่ที่ 3,990 บาท แต่พิเศษช่วงนี้มีโปรโมชั่น เมื่อย้ายค่ายหรือเปิดเบอร์ใหม่จาก TrueMove H พร้อมสมัครแพ็คเกจเหมาจ่าย 1,990 บาท รับไปเลย True Kidz Watch ฟรี !!

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม – True Kidz Watch

true-kidz-watch copy 2