[หลุด] iPhone 8 มาพร้อมปุ่มโฮมเสมือน, กล้องหน้าและหลังถ่าย 4K และ Slo-mo 1080p ที่ 240 fps ได้

iphone 8 display 2

หลุดมาอีกแล้วกับสเปค iPhone 8 ล่าสุด Steve Troughton-Smith เจ้าเดิม ได้ค้นพบเบาะแสใหม่จาก HomePod firmware อีกแล้ว โดยคราวนี้เป็นข้อมูลเกี่ยวกับปุ่มโฮม และกล้องใหม่

เริ่มกันที่ปุ่มโฮมบน iPhone 8 จะเป็นปุ่มโฮมเสมือนแบบใหม่ที่จะแสดงบนหน้าจอ แทนการใช้งานปุ่มโฮมแบบเก่า ๆ ซึ่งสามารถย่อขยายขนาดหรือซ่อนปุ่มโฮมได้, มีแถบด้านล่างเพิ่มเข้ามาซึ่งอาจจะไว้แสดงปุ่มฟังก์ชันอะไรพิเศษเหมือน Touch Bar บน MacBook Pro ก็เป็นได้ นอกจากนี้แอปเปิลไม่ได้ปล่อย API ให้สามารถดัดแปลงเปลี่ยนสีปุ่มโฮม

iphone 8 display

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับกล้อง มีข้อมูลมาว่ากล้องหลังจะสามารถถ่ายวิดีโอ Slo-mo ความละเอียด 1080p ที่ 240 fps ได้ ซึ่ง iPhone 7 รองรับแค่ 720p ที่ 240 fps และ 1080p ที่ 60 fps เท่านั้น

สำหรับสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายวิดีโอแบบ Slo-mo ที่ดีที่สุดตอนนี้ก็คงหนีไม่พ้น Sony Xperia XZ ที่สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด 720p ที่ 960 fps เลยทีเดียว ถ้าแอปเปิลใจดี เราอาจจะได้เห็นกล้องไอโฟน Slo-mo ได้เหมือนคู่แข่งก็เป็นได้

 

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบ ModernHDR หรือมีการปรับปรุงการถ่ายภาพ HDR ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และวิดีโอสามารถกดหยุดชั่วคราว (Pause) ได้แล้ว ซึ่งไอโฟนก่อนหน้านี้ไม่สามารถทำได้

และที่น่าทึ่งที่สุดก็คือเขาได้ค้นพบชุดคำสั่งที่ระบุว่ากล้องหน้าสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดได้สูงสุด 4K และรองรับ Slomo 1080p ที่ 240 fps อีกด้วย

ที่มา – 9to5Mac (1, 2), iDownloadBlog