[หลุด] ภาพชิ้นส่วนภายใน iPhone 8 พบแผงวงจรสุดบาง 2 ชั้น, แบตเตอรี่รูปตัว L และชาร์จไร้สาย

alleged-foxconn-production-photo-shows-iphone-8-with-wireless-charging-stacked-double-layer-circuit-board-lshaped-battery

ล่าสุดได้มีภาพหลุดชิ้นส่วนภายในของ iPhone 8 ที่ระบุว่ามาจาก Foxconn โรงงานประกอบชิ้นส่วนรายหลักให้แอปเปิล โดยพบว่า มาพร้อมชิ้นส่วนชาร์จไร้สาย, แผงวงจรซ้อนกัน 2 ชั้นและแบตเตอรี่รูปตัว L

สำหรับภาพ X-ray ที่หลุดออกมานี้ จากภาพจะพบว่ามีวงกลมสีดำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นชิ้นส่วนสำหรับการชาร์จไร้สาย ส่วนด้านบนตัวเครื่องจะเป็นแผงวงจรซ้อนทับกัน 2 ชั้น กินพื้นที่ประมาณ 1 ใน 4 ของตัวเครื่อง ทำให้ iPhone 8 มีพื้นที่ในการใส่แบตเตอรี่ให้มากขึ้น โดยแอปเปิลจะทำการออกแบบแบตเตอรี่เป็นรูปตัว L เพื่อให้สามารถเพิ่มความจุให้มากที่สุดที่จะเป็นไปได้

นอกจากนี้เมื่อลองสังเกตตัวอักษรมุมบนซ้ายมือของภาพ จะเห็นคำว่า “Ferarri EVT” ซึ่งจากรายงานระบุว่า คำว่า “Ferarri” เป็นโค้ดเนมของ iPhone 8 ที่ใช้เรียกกันในสายการผลิต ส่วน EVT นั้นน่าจะย่อมาจาก Engineering Validation Test หรือเป็นการทดสอบการผลิตเครื่องต้นแบบ ก่อนที่จะเริ่มผลิตจริง

ต้องถือว่าเป็นข่าวลือที่เหลือสาวกใจชื้นขึ้นมาก เพราะว่าจากสเปคที่หลุดออกมา จะเห็นว่า iPhone 8 มีการปรับปรุงครั้งใหญ่มากพอสมควรเลยทีเดียว ต้องคอยมาลุ้นกันว่าแอปเปิลจะเปิดตัว iPhone 8 เมื่อใด และสเปคจริงจะเหมือนกับสเปคที่หลุดออกมาหรือไม่ ต้องคอยติดตามกันต่อไป

 

ที่มา – MacRumors