Apple ออกหน้าเว็บบอกเหตุผลที่ควรย้ายจาก Android มาใช้ iPhone

apple_easy

วันนี้ Apple ได้ทำการออกแบบหน้าเว็บ Apple.com/switch ชวนผู้ใช้งาน Android ย้ายมาใช้ iPhone ใหม่ โดยบอกเหตุผลหลายประเด็นที่ผู้ใช้ Android ควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone ซึ่งสามารถทำได้ง่ายมากผ่านแอพ Move to iOS บน Google Play ที่จะโอนข้อมูลและไฟล์ต่าง ๆ มาที่ iPhone โดยอัตโนมัติ พร้อมสามารถนำโทรศัพท์ Android เครื่องเก่าไปรีไซเคิลได้ ป้องกันการเกิดขยะอิเล็กโทรนิก

Apple เริ่มทำการเล่าเหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้ iPhone ด้วยการตั้งคำถามประเด็นแรกว่า กล้องบนมือถือ Android ดีเหมือนที่โฆษณาจริงเหรอ ? เนื่องจาก Apple เป็นบริษัทที่ออกแบบทั้ง hardware และ software ทำให้สามารถึงความสามารถของกล้องบน iPhone ได้ออกมาเต็มที่ แถม Apple ยังเคลมว่าในทุก ๆ วัน ภาพถูกถ่ายจากกล้องบน iPhone มากกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ ในโลกนี้เสียอีก

apple_bitching_about_androids_camera

Apple บอกด้วยว่า iPhone นั้นแรงกว่า แถมยังประหยัดพลังงาน เนื่องจาก Apple ได้ทำการออกแบบชิปประมวลผลด้วยตนเอง ทำให้สามารถดึงขีดจำกัดของซอฟแวร์บน iPhone ให้ iPhone ทำงานได้อย่างรวดเร็ว และมอบประสบการณ์ใช้งานที่ลื่นไหลที่สุด

apple_bitching_about_their_cpu

อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญที่ iPhone มอบให้กับผู้ใช้งานนั้นก็คือในเรื่องของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว Apple บอกว่า iPhone นั้นออกแบบมาเพื่อคำนึงถึงเรื่องนี้เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นระบบ Touch ID และ Passcode หรือการเข้ารหัสไฟล์ต่าง ๆ ซึ่งเราน่าจะรู้มาจากหลาย ๆ ข่าวก่อนหน้านี้แล้ว และที่สำคัญคือ Apple ยืนยันว่า Apple will not sell your information to anyone for any reason. หรือ Apple จะไม่เอาข้อมูลลูกค้าไปขาย ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม ซึ่งเป็นการจิกกัดฝ่ายตรงข้ามคือ Google ที่เราทราบกันดีว่ามีรายได้จากการยิงโฆษณาเพื่อขายข้อมูลเป็นหลัก (แต่จากการที่ได้ดู Youtube ช่วงนี้พบว่า Apple ซื้อโฆษณา Google เยอะมาก ก็เลยสรุปได้ว่า Apple เอาเงินไปจ่ายให้ Google เพื่อโฆษณาสินค้าแทน #ฮา)

iphone_is_more_secure

อีกหนึ่งจุดแข็งของ Apple เลยก็คือด้านสิ่งแวดล้อม Apple นั้นเป็นบริษัทที่ใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อมมาตลอด ซึ่งใช้พลังงานสะอาดในการผลิต และให้บริการต่าง ๆ มาโดยตลอด รวมถึงประโยคสุดท้ายที่บอกว่า “นี่เราใส่ใจถึงขนาดจะเอามือถือ Android ไปรีไซเคิลให้คุณด้วยนะ”

iphone_is_more_green

สำหรับหน้าเว็บนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการแคมเปญโฆษณาชุด Switch ที่ Apple เพิ่งจะออกวิดีโอมาเช่นกัน ซึ่งดูแล้วก็เหมือนจะเป็นหนึ่งในวิดีโอแซะ Android ในรอบปี หลังจากโฆษณาที่แซะ PC ก่อนหน้านี้

รายงานโดย – ทีมงาน MacThai