[ชมคลิป] Apple ออกโฆษณาชวนผู้ใช้ Android ย้ายค่ายมาใช้ iPhone

apple_switch_ads

งาน Google I/O กับการเปิดตัว Android รุ่นใหม่ เพิ่งจบไปได้ไม่นาน Apple ก็โชว์เกรียนด้วยการเปิดตัวแคมเปญโฆษณาชุด Switch from Android to iPhone เพื่อเชิญชวนบรรดาเหล่าสาวกค่ายเขียวมาใช้งาน iPhone เพื่อรับประสบการณ์ใหม่ที่ Apple เคลมว่าดีกว่าเก่าแน่นอน ซึ่งนอกจาก Apple จะได้ออกหน้าเว็บเชิญชวน Apple.com/switch แล้ว ยังได้ออกโฆษณาชุดใหม่ด้วย

ซึ่งโฆษณาชุดนนี้ดูแล้วก็ชวนให้นึกถึงโฆษณาชุด Get a Mac เมื่อหลายปีก่อน ที่เน้นโจมตีฝั่ง PC โดยตรง และเปรียบเทียบประสบการณ์ใช้งานให้เห็นอย่างชัดเจน ซึ่งในโฆษณาชุดนี้ก็เช่นกัน Apple แบ่งหน้าจอเป็น 2 ฝั่งคือฝั่ง Your phone หมายถึงโทรศัพท์เครื่องเก่าที่เป็น Android และฝั่งขวาคือ iPhone ซึ่งเมื่อก้าวเข้ามาแล้วก็จะพบกับประสบการณ์ใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

เป็นโฆษณาสั้น ๆ 15 วินาทีที่พยายามจะสื่อความหมายออกมาในเชิงเชิญชวนผู้ใช้งาน Android มาใช้ iPhone เพราะนอกจากจะทำให้ชีวิตดีขึ้นแล้ว ยังง่ายที่จะเปลี่ยนมาใช้ด้วย เพราะ Apple มีแอพชื่อ Move to iOS บน Google Play ที่จะโอนข้อมูลและไฟล์ต่าง ๆ มาที่ iPhone โดยอัตโนมัติ พร้อมสามารถนำโทรศัพท์ Android เครื่องเก่าไปรีไซเคิลได้ ป้องกันการเกิดขยะอิเล็กโทรนิก

 

รายงานโดย – ทีมงาน MacThai