ร้าน Apple ประเทศสิงคโปร์ ที่เลื่อนเปิดมานาน อาจจะได้เปิดพฤษภาคมนี้

watermarked-photo-5-2016-07-07-1950-3-1

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple มีแผนจะเปิดร้านค้าปลีกแห่งแรกในอาเซี่ยนคือในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งก็อยู่ระหว่างการดำเนินการเรื่อยมา จนมาถึงเดือนธันวาคมปีที่แล้วที่สำนักข่าวหลายสำนักคาดว่า Apple Singpore จะได้เปิดซักที แต่ก็ไม่มีท่าทีว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการ จนเวลาเลยมาถึงทุกวันนี้ ซึ่งการล้าช้านี้ก็ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร ล่าสุดสำนักข่าว CNBC ได้รายงานมาว่า ร้าน Apple ที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกนี้ อาจจะได้เปิดให้เราได้ชมกันในเดือนพฤษภาคมนี้

ทาง CNB ได้บอกอีกว่าสาเหตุที่การก่อสร้างล้าช้ามากขนาดนี้เป็นเพราะว่าหน่วยงานด้านแรงงานของประเทศสิงคโปร์มีคำสั่งให้พักการก่อสร้างชั่วคราว ซึ่งมีเหตุมาจากข้อกำหนดด้านกฏหมายด้านความปลอดภัย เพราะสถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินผ่านไปมามาก การดำเนินการจึงต้องค่อยเป็นค่อยไปเพื่อความปลอดภัยสูงสุด (บ้านเขานี่ใส่ใจดีจริง ๆ อิจฉาเลย)

cropped-cropped-watermarked32017-04-04-16501

Apple สาขานี้ตั้งอยู่ที่ Orchard Road ในห้าง Knightsbridge ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งช็อปปิ้งชื่อดังของประเทศสิงคโปร์ หลังจากที่เปิดให้บริการ ทีมงาน MacThai เชื่อว่าอาจจะกลายเป็นแหล่งสนใจแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยว แถมสาวก Apple ชาวไทยก็จะสามารถเดินทางไปชาบูได้ง่ายขึ้นด้วย จากเดิมที่หากต้องการไปร้าน Apple ใกล้สุดก็จะอยู่แถบ ๆ มาเก๊า, ฮ่องกง และ ดูไบ

 

ที่มา CNBC

ภาพจาก MyAppleSingpore