[หลุด] ภาพฝาหลัง iPhone 8 เผย กล้องหลังคู่แบบแนวตั้ง และ Touch ID อาจอยู่ด้านหลัง

iPhone-8-sonny-dickson 2

ล่าสุด Sonny Dickson ได้โพสภาพฝาหลังที่เป็นโลหะ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของ iPhone 8 จากภาพชี้เห็นว่า กล้องหลังจะยังคงเป็นกล้องคู่แบบ iPhone 7 Plus แต่ต่างกันตรงที่กล้องจะเรียงแบบแนวตั้งแทน ซึ่งต่างจาก iPhone 7 Plus ที่เรียงแบบแนวนอน

ยิ่งไปกว่านั้นมีช่องวงกลมปริศนาใต้โลโก้แอปเปิลซึ่งจากแหล่งข่าวน่าจะเป็นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือ Touch ID นั่นหมายความว่า แอปเปิลน่าจะขยายขนาดหน้าจอของ iPhone 8 ใหม่จริง ทำให้แอปเปิลจำเป็นต้องตัดปุ่มโฮมด้านหน้าทิ้ง แต่แอปเปิลยังคงไม่สามารถทำให้เซนเซอร์ Touch ID อยู่ภายใต้หน้าจอได้ ทำให้แอปเปิลอาจจะย้าย Touch ID ไปไว้ด้านหลังตัวเครื่อง เหมือนกับ Samsung Galaxy S8

ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่ได้จากภาพนี้ก็คือ ยังคงมีรูปร่างคล้ายกับไอโฟนรุ่นปัจจุบัน และยังคงใช้วัสดุที่เป็นโลหะอยู่ แต่ขนาดของตัวเครื่องได้มีการเปลี่ยนไปคือ มีความสูง 149.5 มิลลิเมตร และความกว้าง 72.5 มิลลิเมตร เมื่อเปรียบเทียบก็รุ่นปัจจุบันก็พบว่า มีขนาดใหญ่กว่า iPhone 7 แต่เล็กกว่า iPhone 7 Plus

iPhone-8-sonny-dickson

สำหรับข่าวลือนี้ก็ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะเป็นไอโฟนรุ่นถัดไปจริงหรือไม่ อาจจะยังคงเป็นตัวเครื่องที่เป็น Prototype อยู่ก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรติดตามข่าวลือไอโฟนรุ่นใหม่กันต่อไป เพราะตอนนี้ยังไม่มีตัวเครื่องจริง ๆ หลุดออกมาเลยมีเพียงแค่ภาพวาด และแบบจำลองในกระดาษเท่านั้น

 

ที่มา – MacRumors