5 ความเชื่อผิด ๆ ที่ฮาไม่ออกแต่จะทำลายรถของคุณ

car-in-dumpster

รถนั้นเป็นสมบัติที่มีค่าที่สุดในชีวิตของใครหลาย ๆ คนแต่เรากลับมีความเชื่อผิด ๆ ที่อาจจะทำลายรถของเราให้กลายเป็นเศษขยะไปได้ วันนี้ทีมงาน แม็กซ์ไทย ได้รวมรวมความเชื่อผิด ๆ แปลก ๆ ที่เป็นอันตรายต่อรถยนต์ของคุณ และแน่นอนว่าถ้ายังไม่เลิกพฤติกรรมเหล่านี้ เราอาจจะได้เห็นรถของเราไปกองในของขยะได้ในเร็ววัน

1. ยกก้านที่ปัดน้ำฝนขึ้นเพื่อยืดอายุ 

พระเจ้า!! คิดได้อย่างไร ปกติแล้วที่ปัดน้ำฝนจะมีสปริงค์อยู่เพื่อให้สามารถยกขึ้นลงได้ สาเหตุในการยกขึ้นลงก็เพื่อใช้ใช้ในการเปลี่ยนยางที่ปัดน้ำฝนเท่านั้น (การเหน็บใบสั่งและโฆษณาเป็นเพียงฟีเจอร์เสริม) ซึ่งแน่นอนว่ามันถูกออกแบบมาให้ยกขึ้นเพียงในเวลาไม่นานเท่านั้น การไปยกค้างไว้ จะทำให้สปริงค์ที่ยึดอยู่เสื่อมและอาจจะพังได้ในที่สุด

pexels-photo-109033

2. เอาการบูรมาใส่ไว้ในรถ 

อาจจะทำให้รถมีกลิ่นหอม แต่อย่าลืมว่าการบูรอยู่ในรถเราตลอดเวลา รวมถึงเวลาที่จอดอยู่กลางแดดด้วย ยิ่งทำให้มันระเหิดไวขึ้น และเมื่อมันระเหิด มันจะไปเกาะทั่วรถ และอาจเข้าไปในช่องแอร์เกาะแผงคอยล์เย็นทำให้สกปรก แอร์เย็นช้า

man-person-night-car

3. ปล่อยลมยางอ่อนกว่าที่กำหนด

ไม่ควรทำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะมาจากความเชื่อใดก็ตาม การปล่อยให้ลมยางอ่อนนั้นอาจเสี่ยงต่อการระเบิดได้เลยทีเดียว ดังนั่นไม่ควรคิดเอง ให้เลือกเติมลมตามมาตรฐานที่ได้ระบุไว้ดีกว่า

pexels-photo-25806

4. ซื้อสารแปลก ๆ มาใส่ในเครื่องยนต์ 

หลายคนชอบเรียกว่า “หัวเชื้อ” นับเป็นสิ่งที่อันตรายมาก และไม่สมควรทำอย่างรุนแรง เพราะของพวกนี้แทบจะไม่มีประโยชน์เลย สารพวกนี้ทำให้เครื่องยนต์เสียหาย เกิดเป็นคราบเกาะติดสกปรก และทำให้เปลืองน้ำมันด้วย

pexels-photo

5. มะนาวโซดาใช้แทนน้ำมันได้ 

มะนาวโซดารักษาโรคมะเร็งไม่ได้ฉันใด ก็นำมาใช้แทนน้ำมันไม่ได้ฉันนั้น

car-refill-transportation-transport

เป็นเช่นนี้แล้วก็อยากให้ชาว แม็กซ์ไทย  ทุกท่านดูแลรักษารถยนต์ของทุกท่านให้อยู่รอดปลอดภัย และขออํานาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายให้คุ้มครองท่านและรถของท่านด้วย สาธุ อย่าลืม Seafty-first! ปลอดภัยไว้ก่อน 

 

รายงานโดย ทีมงาน แม็กซ์ไทย

ภาพประกอบจาก Pexel