ร้านค้าปลีกในสหรัฐ ส่งคืน iPhone SE หลายรุ่น เตรียมสั่งรุ่นใหม่มาจำหน่าย ในเดือน มี.ค.นี้

iphone_se_roundup

iPhone SE ถือว่าเป็นไอโฟนรุ่นที่ราคาถูกที่สุดในขณะนี้ โดยราคาเริ่มต้นที่ 16,800 บาท สำหรับความจุ 16 GB และ  บาท สำหรับความจุ 64 GB

ล่าสุด MacRumors ได้ออกมารายงานว่า Target ร้านค้าขายปลีกรายใหญ่ในสหรัฐกำลังส่งคืน iPhone SE ทั้งรุ่น 16 และ 64 GB ให้กับแอปเปิล เพื่อที่จะเตรียมตัวสั่ง iPhone SE รุ่นใหม่มาวางจำหน่ายภายในเดือนมีนาคมนี้ ถ้าในเดือนนี้แอปเปิลจัดงาน Apple Media Event เพื่อเปิดตัวสินค้าใหม่จริง เราก็คงได้เห็น iPhone SE รุ่นใหม่จริง ๆ

โดยจากการวิเคราะห์คาดว่าแอปเปิลน่าจะเปิดตัว iPhone SE ความจุ 32 และ 128 GB ใหม่ แทนที่ความจุ 16 และ 64 GB เดิม เนื่องจากตอนนี้แอปเปิลได้ปรับขนาดความจุของ iPhone และ iPad ขั้นต่ำ 32 GB กันหมดแล้ว เหลือเพียงแต่ iPhone SE ที่ยังไม่มีการปรับขนาดความจุขึ้น

ส่วนเรื่องการอัพเกรดสเปก Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ได้ออกมาบอกว่า iPhone SE จะยังไม่มีการอัพเกรดสเปกในครึ่งปีแรกนี้แน่นอน และก็คาดว่าจะแอปเปิลจะไม่เปิดตัวสีใหม่ ในปีนี้เหล่าบรรดาสาวกก็อาจจะเตรียมใจไว้ เพราะยังไม่ชัวร์ว่าแอปเปิลจะทำ iPhone รุ่นหน้าจอขนาดเล็ก 4 นิ้วออกมาขายแทน iPhone SE อีกหรือไม่

 

ที่มา – MacRumors