วันที่: 03/02/2017 | หมวด: Apple, Apple Watch, Featured, News | แท็ก: , ,

apple-watch-series-2

Apple Watch ทำลายสถิติใหม่อีกแล้ว ล่าสุด Strategy Analytics ได้ออกมารายงานถึงยอดขายของสมาร์ทวอตซ์เมื่อช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่า แอปเปิลได้ทำยอดขาย Apple Watch สูงถึง 5.2 ล้านเรือนในไตรมาสที่ผ่านมา

ทำให้ตอนนี้แอปเปิลได้ครอบครองส่วนแบ่งในไตรมาสที่ 4 ปี 2016 ไปถึง 63.4% ของตลาดสมาร์ทวอตซ์โลกเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อดูข้อมูลจากตารางพบว่า แอปเปิลได้ทิ้งห่างที่ 2 ของตารางอย่าง Samsung แบบไม่เห็นฝุ่น โดยในไตรมาสเดียวกันซัมซุงขาย Samsung Gear ได้ 8 แสนเรือน คิดเป็นส่วนแบ่ง 9.8% เท่านั้น

เมื่อเทียบกับปี 2015 จะเห็นว่า Apple Watch ขายดีอย่างต่อเนื่อง และยังครองส่วนแบ่งการตลาดได้อย่างเหนียวแน่น ส่วนสมาร์ทวอตซ์ยี่ห้ออื่น ๆ อย่าง Garmin, Fitbit, Huawei นั้นรวมกันมียอดขายราว ๆ 2.2 ล้านเรือน คิดเป็นส่วนแบ่ง 26.8%

Cliff Raskind นักวิเคราะห์จาก Strategy Analytics ได้ออกมาบอกอีกว่า ยอดขาย Apple Watch Series 2 ในช่วงคริสต์มาสเยอะกว่าที่คาดไว้มาก  ไม่แปลกใจที่แอปเปิลจะครองแชมป์ส่วนแบ่งในไตรมาสที่ผ่านมา

ยิ่งไปกว่านั้นเขายังแนะนำผู้ผลิตสมาร์ทวอตซ์รุ่นอื่น ๆ ที่ต้องการจะทำออกมาสู้แอปเปิล จะต้องใช้กลยุทธ์ตัดราคา ขายนาฬิกาที่ถูกและดีกว่าแอปเปิลให้ได้ ส่วนผู้ผลิตชิ้นส่วนก็ต้องพัฒนาเซ็นเซอร์ของตัวเองให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น

 

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply