พบชายรอดชีวิต จากเหตุกราดยิงที่สนามบินนานาชาติในสหรัฐ เหตุเพราะ MacBook Pro ช่วยชีวิต

macbook_pro_stop_bullet

เมื่อบ่ายวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา ได้มีเหตุกราดยิงในสนามบินนานาชาติ Fort Lauderdale-Hollywood บริเวณ Terminal 2 ในรัฐฟลอริด้าโดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย และบาดเจ็บอีก 8 ราย

โดยหนึ่งในผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ที่ชื่อ Steve Frappier นั้นรอดมาอย่างปาฏิหาริย์ เขาเล่าว่า ตอนนั้นเขากำลังสะพายกระเป๋า Backpack อยู่ด้านหลัง หลังจากนั้นเขาที่ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นเขาได้ทำการหมอบและนอนราบลงไปกับพื้น จากนั้นเขารู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างมากระทบเขาอย่างแรก

macbook_pro_stop_bullet-2

หลังเหตุการณ์สงบ เขาได้เข้าไปในห้องน้ำและตรวจสอบร่างกายตัวเองว่าไม่บาดเจ็บอะไร แต่สิ่งที่เขาพบเจอนั่นก็คือกระสุนได้ทะลุเข้ากระเป๋าของเขาเข้าไปด้านใน แต่โชคดีอย่างมาก MacBook Pro ในกระเป๋าของเค้ารับกระสุนแทนตัวเค้า ถ้าไม่มี MacBook Pro ในกระเป๋าวันนั้น กระสุนก็อาจจะทะลุร่างของเค้าไปแล้วก็ได้

macbook_pro_stop_bullet-1

ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุกราดยิงในครั้งนี้ชื่อว่า Esteban Santiago และตอนนี้ได้ถูกตำรวจจับไปเรียบร้อยแล้ว โดยตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าแรงจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้คืออะไร เขาจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายหรือไม่ ต้องรอให้ทาง FBI สืบสวนต่อไป

 

ที่มา – iClarified, NBC News