รีวิวกล้องวงจรปิด 4G True CCTV แค่ใส่ซิมก็ใช้ได้เลย ติดตั้งง่าย ดูผ่านมือถือได้

macthai-4g-true-cctv

กล้องวงจรปิดหรือ CCTV เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายครอบครัวและหลายบริษัทอยากติดเอาไว้ ทั้งข้อดีในเรื่องความปลอดภัย และอุ่นใจเมื่อเวลามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ภาพจากกล้องมักจะช่วยได้เสมอ แต่ปัญหาคือการติดตั้งที่ยุ่งยาก ราคาสูง ต้องมีช่างเทคนิคมาช่วย

แต่ปัญหานี้แทบจะหมดไปหลังจากทีมงานได้ทดสอบรีวิวกล้อง 4G True CCTV เพราะเป็นกล้องวงจรปิดที่แค่ใส่ซิมแล้วเสียบปลั๊ก ก็ใช้งานได้เลย ง่ายเหมือนใช้มือถือ แถมราคาไม่แพงเลย ราคาโปรโมชั่นแค่ 1,500 บาทเท่านั้น !!

แกะกล่องทดลองใช้งาน 4G True CCTV

สำหรับอุปกรณ์กล้อง 4G True CCTV ขนาดไม่ใหญ่มาก เท่าฝ่ามือเท่านั้นเอง ตัวเครื่องสีขาว มีกล้องพร้อมแท่นวาง สามารถวางไว้บนโต๊ะตามมุมต่างๆ หรือจะติดตั้งแปะบนฝาผนังก็มีช่องสำหรับเสียบยึดได้

macthai-4g-true-cctv-002

ด้านหลังมีช่องเสียบสายไฟ, ช่องเสียบสาย LAN, ใส่ SIM Card และใส่ SD Card สำหรับเก็บภาพและวิดีโอได้

macthai-4g-true-cctv-004

ด้านหน้าของเครื่องจะมีไฟสัญญาณต่างๆ บอกว่าเครื่องกำลังทำงานส่วนไหนอยู่ เช่นกำลังเชื่อมต่อเน็ตอยู่ หรือถ่ายวิดีโออยู่

macthai-4g-true-cctv-003

ตัวหล้องสามารถหมุนได้รอบทิศทาง ซ้าย-ขวา 355 องศา ส่วนบนล่างได้ 120 องศา เรียกได้ว่าแทบจะรอบทิศทางยกเว้นด้านล่างของเครื่องที่เราติดตั้งนั่นเอง

macthai-4g-true-cctv-ss-21

สำหรับการติดตั้งเพื่อใช้งาน ก็แค่เสียบปลั๊กไฟ จากนั้นก็โหลดแอพ True CCTV ซึ่งมีทั้งบน iOS และ Android จากนั้นก็เลือกค้นหาเครื่อง CCTV ของเราได้ โดยภายในแอพสามารถเพิ่มเครื่อง CCTV หลายเครื่องเข้ามาได้ด้วย

การเชื่อมต่อแอพกับ CCTV ทำได้หลายวิธี ทั้งผ่านเน็ต WiFi, LAN หรือเสียบซิมเพื่อใช้ผ่าน 4G ก็ได้ หลังจากที่เชื่อมต่อแล้วก็สามารถดูการใช้งานผ่านหน้าจอมือถือได้เลย

macthai-4g-true-cctv-ss-22

สิ่งแรกที่เห็นบนจอเลยคือภาพจากกล้อง CCTV ในขณะนั้น ความละเอียด 720p ซึ่งถือว่าคมชัดดี ไม่ใช่แค่ภาพแต่มีเสียงมาให้ด้วย

การบังคับเพื่อหมุนกล้องก็กดผ่านทางแอพบนมือถือได้เลย หรือตั้งให้เครื่องจดจำตำแหน่งที่เราให้หันไปดูเป็นประจำได้ ไม่ต้องไปจับเครื่องหมุนเองแบบสมัยก่อน รวมทั้งเราสามารถสั่งให้เครื่องถ่ายภาพนิ่ง, วิดีโอ เก็บบน SD Card ที่เสียบกับเครื่องได้ด้วย

macthai-4g-true-cctv-005

ดูผ่านแอพแล้วเห็นรูปไมโครโฟน ก็แอบสงสัยว่าเอาไว้ทำอะไร พอกดแล้วพูดไปที่แอพบนมือถือ ปรากฏว่ามีเสียงออกมาที่ลำโพงของกล้อง CCTV ด้วย ซึ่งอันนี้ก็เข้าท่าดี เพราะสามารถใช้กล้อง CCTV ในการส่งเสียงพูดคุยกับคนที่อยู่หน้ากล้องได้ด้วย

ฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ผ่านทางแอพ ซึ่งสามารถคอยดูภาพจากกล้อง CCTV หลายตัวพร้อมกัน
  • มีโหมดกลางคืน ปรับภาพให้ดูในที่แสงน้อยได้
  • ตั้งเวลาให้แจ้งเตือน, ถ่ายภาพ, ถ่ายวิดีโอ
  • จุดเด่นคือใช้แค่ SIM Card ก็เพียงพอ ทำให้สามารถยกไปวางที่อื่นๆ ได้ง่าย เช่น แม่ค้าเอาไปวางที่บูทเวลาไปออกอีเวนต์ต่างๆ พกพาสะดวก
  • ราคา 4,990 บาท โดยช่วงนี้มีโปรโมชั่นซื้อพร้อมแพ็คเกจ ลดเหลือ 1,500 บาทเท่านั้น (รายละเอียดตามภาพ)

landing-page-true-iot-4g-cctv-desktop-111716

:: สรุป ::

ในยุคที่เรากำลังก้าวเข้าสู่โลกของ Internet of Things (IoT) การมีอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อเน็ตและเคลื่อนย้ายได้สะดวกก็น่าสนใจไม่น้อย โดยรวมแล้วหลังจากที่ได้ทดลองใช้งาน 4G True CCTV ก็ต้องบอกว่าเป็นกล้อง CCTV ที่มีฟีเจอร์หลากหลาย เหมาะกับกลุ่มธุรกิจ SME, ร้านค้าต่างๆ หรืออุปกรณ์กล้องในบ้านได้เป็นอย่างดี

สำหรับราคาถ้าซื้อตามโปรโมชั่นก็ถือว่าไม่แพงเลย รวมทั้งการรองรับสั่งงานผ่านโทรศัพท์มือถือได้ ก็เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติม – TrueMove H

landing-page-true-iot-4g-cctv-desktop-111716-copy