ปล้นอีกแล้ว!! ผู้ร้ายขับรถพุ่งทะลุกระจกเข้าไปในร้าน Apple Store เพื่อปล้นร้าน

apple-store-palo-alto-780x520

เมื่อวานนี้ทีมงาน MacThai เพิ่งรายงานข่าวการ บุกปล้นร้าน Apple Store ในแคลิฟอร์เนีย แต่วันนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับการปล้นเกิดขึ้นอีกแล้ว ไม่ห่างจากร้านเดิมซึ่งอยู่ในแถบ San Francisco เช่นกันคือ ณ ร้าน Apple Store สาขา Palo Alto แถบบ้านเกิดของ Steve Jobs นั่นเอง

ในการปล้นครั้งนี้เรียกได้ว่ารุนแรงพอสมควร เพราะผู้ร้ายได้ขับรถ SUV ยี่ห้อ Hyundai ที่เช่ามา พุ่งชนผ่านกระจกร้านเข้าไปถึงในร้านก่อนที่จะลงมือขโมย iPhone, iPad และเครื่องคอมพิวเตอร์ Mac ไปจำนวนหนึ่งก่อนที่จะขับรถออกไปทิ้งไว้ในตรอกแห่งหนึ่งไม่ห่างจากบริเวณร้านมากนัก

โชคดีที่ในครั้งนี้ตำรวจสามารถจับตัวผู้ทำความผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งหมด 4 คนด้วยกัน โดยมีเด็กวัยรุ่นอายุ 18 และ 19 ปีรวมอยู่ด้วย (ตำรวจแจ้งว่ายังมีผู้ก่อเหตุอื่น ๆ หลบหนีไปได้อยู่) หลังจากที่ได้ทำการสอบสวนก็พบว่าการลงมือในครั้งนี้ไม่ได้เกี่ยวข้องและเป็นคนละกลุ่มกับเหตุการที่เพิ่งจะเกิดขึ้นเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา

ดูเหมือนว่าการปล้นด้วยการขับรถพุ่งเข้าไปในร้านจะเป็นวิธียอดฮิตสำหรับ โจรฝั่ง Apple เลยทีเดียว (ฮา) อาจจะเป็นเพราะว่า Apple เลือกที่จะออกแบบร้านด้วยกระจกขนาดใหญ่ด้านหน้าทำให้ง่ายต่อการบุกเข้าไปและสร้างความตกใจให้กับคนในร้าน ซึ่งเหตุการแบบนี้ก็มีให้เห็นมาแล้วหลายครั้ง (เช่นภาพล่างเกิดจาการบุกปล้นร้านสาขา Promenade Temecula ในปี 2012)

 

20120906-104137

เรียกได้ว่าช่วงนี้ Apple Store โดนปล้นบ่อยมากเลยทีเดียว แถมบรรดาโจรพวกนี้ก็ยังเลือกเวลาก่อเหตุเป็นเวลากลางวันที่ที่คนอยู่ในร้านเยอะเสียด้วย อย่างไรก็ตามพนักงานของ Apple Store ได้ถูกฝึกมาให้รับมือกับสถานการแบบนี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่ตื่นตกใจ และเลือกที่จะกันลูกค้าออกจากที่เกิดเหตุก่อนเพราะของขโมยไปสามารถชดเชยได้ แต่ความปลอดภัยของคนเราย่อมสำคัญเป็นอันดับหนึ่ง

 

ที่มา – Apple Insider