อัพเดท Apple Campus 2 ตอนนี้เริ่มนำต้นไม้มาลง และติดแผง Solar Cell เกือบเสร็จแล้ว

apple-campus-2

อัพเดทกันอีกครั้งกับ Apple Campus 2 ประจำเดือนพฤศจิกายน ล่าสุดตอนนี้แอปเปิลได้ติดแผง Solar Cell ด้านบนของอาคารและตึกจอดรถที่จอดได้ 20,000 คันเกือบจะเสร็จแล้ว ส่วนด้านนอกก็มีเริ่มนำต้นไม้มาลงกันบ้างแล้ว

โดยหลังคาหอประชุมใต้ดินนั้น ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่วนอาคาร R&D หลายตึกเหมือนกันและก็ใกล้จะเสร็จแล้วเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นมีอุโมงค์เชื่อมไปยังใต้อาคารใหญ่ ซึ่งยังไม่รู้ว่าเชื่อมต่อไปยังที่ใด

apple-campus-2-parking

นอกจากนี้ยังมีฟิตเนสเซ็นเตอร์สำหรับพนักงานที่ใหญ่ถึง 10,000 ตารางฟุต ส่วนเรื่องกระจกของตัวอาคารที่เป็นวงแหวนนั้น เป็นกระจกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกติดตั้งอยู่ ซึ่งผลิตจากเยอรมัน ตรงกลางวงแหวนจะเป็นสวน และมีน้ำพุขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง เพื่อให้พนักงานออกมาทำงานหรือนั่งพักผ่อนได้

โดยยานแม่ Apple Campus 2 ตามกำหนดการแล้วคาดว่าจะเสร็จในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 และในอนาคตแอปเปิลคงเปิดตัว และให้สื่อมวลชน ได้เข้าเยี่ยมชมสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิลได้อย่างแน่นอน อีกทั้งงานเปิดตัวสินค้าแอปเปิลทั้งหลายก็จะไม่ต้องไปเช่าหอประชุม โรงละครเปิดตัวอีกแล้ว เพราะที่ Apple Campus 2 ได้มีหอประชุมที่จุคนได้กว่า 1,000 คนอยู่ด้วย

ที่มา – 9to5Mac