[ชมคลิป] ทดสอบความเร็วใช้งานจริง iPhone 7 Plus ปะทะ Google Pixel XL มาดูกันใครชนะ ?

iphone-7-plus-goole-pixel-xl-2

หลังจากที่แอปเปิลเปิดตัว iPhone 7 Plus และเริ่มวางจำหน่ายในหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย และมือถือแอนดรอยที่น่าจับตามองอีกรุ่นนึงก็คงหนีไม่พ้น Google Pixel XL ซึ่งเป็นมือถือที่ทางกูเกิลเป็นคนออกแบบด้วยตัวเองทั้งหมด แต่ทาง HTC เป็นผู้ผลิตตัวเครื่องให้

สำหรับสเปกของ Google Pixel XL นั้น ใช้ชิป Snapdragon 821, RAM 4 GB หน้าจอความละเอียด 2560 x 1440 พิกเซล ส่วน iPhone 7 Plus มาพร้อมชิป Apple A10 Fusion ให้ RAM มาทั้งหมด 3 GB และความละเอียดหน้าจอ 1920 x 1080 พิกเซล

การทดลองในครั้งนี้จะทำการเปิดแอพทั้งหมด 16 แอพต่อเนื่อง จำนวน 2 รอบ โดยรอบที่ 2 ไม่ทำการปิดแอพที่รันไว้ตอนแรก เพื่อทดสอบความเร็วในการเปิดแอพที่เปิดค้างไว้อยู่ได้

iphone-7-plus-goole-pixel-xl-1

จากคลิปด้านล่าง ผลปรากฏว่ารอบแรก iPhone 7 Plus ใช้เวลาทั้งหมด 1:24 นาที ทิ้งห่าง Google Pixel XL ที่ทำเวลาได้ 1:47 นาที ส่วนรอบที่สอง iPhone 7 Plus ก็ยังคงนำเช่นเคย ซึ่งใช้เวลาเพียง 1:55 นาที ส่วน Google Pixel XL ใช้เวลาไป 3:33 นาทีเลยทีเดียว

ก่อนหน้านี้ก็มีผลทดสอบ Benchmark ของ iPhone 7 Plus ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในโลกในขณะนี้เลยทีเดียว ส่วนใครที่ยังไม่ได้ซื้อลองเข้าไปชมรายละเอียดสเปกและฟีเจอร์ทั้งหมดของ iPhone 7 ได้ที่ Apple online (TH)

 

ที่มา – iClarified