วันที่: 08/09/2016 | หมวด: Apple, Featured, macOS, News | แท็ก: , , , ,

sierra

Apple ได้ประกาศว่า macOS Sierra ระบบปฏิบัติการสำหรับ Mac จะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ได้อัพเดตในวันที่ 20 กันยายนนี้ โดยประกาศผ่านหน้าเว็บของ macOS Sierra โดยขึ้นแจ้งว่า Available 9.20 พร้อมปลดคำว่า preview ออก

ส่วนสำหรับนักพัฒนานั้น Apple ได้ส่ง macOS Sierra เวอร์ชัน GM หรือ Golden Master ให้กับนักพัฒนาแล้ว โดยเวอร์ชัน GM คือเวอร์ชันที่ให้ทดสอบตัวสุดท้ายก่อนที่ตัวจริงจะออก โดยนักพัฒนาสามารถขอโค้ดสำหรับดาวน์โหลดเวอร์ชันทดสอบของ macOS Sierra ผ่านทาง Apple Developer ได้ทันที

ทางด้านผู้ใช้ทั่วไปนั้น ตอนนี้ก็คงต้องรอจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวเวอร์ชันจริง ก็จะสามารถอัพเดตได้ผ่านทาง App Store และเข้าไปที่แท็บ Updates โดยระบบปฏิบัติการ macOS Sierra จะเปิดให้ผู้ใช้ Mac อัพเดตฟรี

macOS Sierra ระบบปฏิบัติการใหม่สำหรับ Mac นั้นจะมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย ซึ่งมีสิ่งที่ชูโรงคือ Siri (อ่าน: พาดูฟีเจอร์ใหม่กับ Siri บน Mac ทำอะไรได้บ้าง ? บอกเลยเจ๋งกว่าที่คิด รองรับภาษาไทยด้วย) โดย macOS นั้นเป็นแบรนด์ใหม่ของระบบปฏิบัติการ OS X เนื่องจาก Apple ต้องการทำให้แบรนด์ของระบบปฏิบัติการเป็นไปในทางเดียวกัน (watchOS, tvOS, iOS) จึงได้เปลี่ยนให้ OS X เป็น macOS

ที่มา – 9to5Mac (1), (2)

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply