[ชมคลิป] อัพเดตการก่อสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple ประจำเดือนกันยายน

apple_campus_update_sep_16

Apple Campus 2 ผลงานสุดอลังการชิ้นสุดท้ายที่ Steve Jobs ได้ทิ้งไว้ให้กับ Apple นี้มีกำหนดสร้างเสร็จในปี 2017 ก็คืออดใจรออีกแค่ปีเดียวเท่านั้น เราก็จะได้เห็นสำนักงานที่อลังการและประหยัดพลังงานที่สุดในโลกแล้ว

วันนี้ทางทีมงาน MacThai ได้มีความคืบหน้ามาให้ทุกคนได้ชม ผ่านทางวิดีโอของสมาชิก Youtube นามว่า Matthew Roberts ซึ่งเขาได้ลงทุนถ่ายภาพด้วย Drone ทำให้เราได้เห็นถึงความคืบหน้าในการก่อสร้างจากมุมสูงอย่างชัดเจน

ภาพถ่ายล่าสุดนี้เราจะเห็นความคืบหน้าของ Apple Campus 2 ได้ดังนี้

  • โครงสร้างของอาคารหลักนั้นได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว
  • ได้มีการติดตั้ง Solar Arrays และกระจกโค้งแผ่นใหญ่ที่สุดในโลกเกือบเสร็จแล้ว
  • อาคารจอดรถก็ดูเหมือนว่าเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วเช่นกัน โดยอยู่ระหว่างการติดตั้งแผงกันตก
  • อาคาร auditorium ใต้ดินก็ได้มีการติดตั้งกระจกตรงทางลงเรียบร้อยแล้ว

ความคืบหน้าในส่วนอื่น ๆ นั้นเรียกได้ว่าเกือบจะเสร็จสมบูรณ์แล้วเป็นส่วนใหญ่ เหลือเพียงอาคารเล็ก ๆ หรือ facilities อื่น ๆ ที่อาจใช้เวลาการสร้างไม่นานก็จะเสร็จทันพร้อมกับอาคารขนาดใหญ่

campus_2_air

เมื่อสำนักงานใหญ่แห่งใหม่นี้สร้างเสร็จแล้วจะกลายเป็นอาคารสำนักงานที่ใช้พลังงานสะอาดทั้งหมด 100% รวมถึงระบบปรับอากาศ ก็ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษโดยอาศัยการถ่ายเทอากาศระหว่างภายในอาการกับนอกอาคาร ทำให้ไม่สิ้นเปลืองพลังงานไปกับ เครื่องปรับอากาศ หรือ เครื่องทำความร้อน ท้ายที่สุด Apple ได้สั่งต้นไม้เข้ามาปลูกกว่า 7,000 ต้น เพื่อให้ให้ Apple Campus กลายเป็นปอดแห่งใหม่ของเมือง Cupertino

apple_campus_2_rendering

และก่อนหน้านี้ Apple ก็ยังได้ สั่งทำโต๊ะไม้รุ่นพิเศษ เพื่อมาเป็นโต๊ะในสำนักงานด้วย สำหรับกำหนดการ Apple คาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานสำนักงานแห่งใหม่นี้ได้ภายในปี 2017

 

ที่มา – Matthew Roberts