หลุดสเปค iPhone 7 มาพร้อม RAM 2 GB, กล้องหลัง f/1.9, กันน้ำได้ในระดับ IPX7

IPHONE-7-SPEC-LEAKED-640x336

เป็นที่รู้กันดีว่า ภาพหลุดที่ออกมาทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้น ตัวกล้องหลังมีการเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดคือ iPhone 7 จะมีกล้องหลังที่ใหญ่กว่าเดิมมาก และ iPhone 7 Plus มีกล้องหลังเลนส์คู่ ซึ่งไม่เคยมีในไอโฟนรุ่นไหนมาก่อน

ล่าสุดเว็บไซต์จีน Weibo ได้เผยสเปคกล้องของ iPhone 7 ว่ายังคงมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม แต่จะมีขนาดเซ็นเซอร์ 1/2.6″ ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่า iPhone 6s (1/3″) ส่วนรูรับแสงกว้างขึ้นจากเดิม f/2.2 เป็น f/1.9 และพิกเซลมีขนาด 1.3 µm

ส่วน iPhone 7 Plus คอนเฟิร์มว่าจะมาพร้อมกล้องคู่ ซึ่งกล้องแตละตัวมีขนาด 12 ล้านพิกเซล ส่วนขนาดเซ็นเซอร์จะอยู่ที่ 1/3″ และมีรูรับแสง f/1.9 แต่ไม่ได้ระบุขนาดของพิกเซลว่ามีขนาดเท่าไหร่ ซึ่งการที่มีขนาดเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นรูรับแสงกว้างขึ้น (ค่า f น้อยลง) นั้นจะทำให้สามารถถ่ายรูปในที่แสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง

spec iphone 7

นอกจากนี้สเปคอื่น ๆ iPhone 7 และ 7 Plus ก็หลุดออกมาเช่นกัน เริ่มจาก หน้าจอจะยังคงมีขนาดเท่าเดิมเหมือน iPhone 6s และ 6s Plus ตามลำดับ มารพ้อมชิป Apple A10 และชิป M10

RAM ของ iPhone 7 เป็นแบบ LPDDR4 ขนาด 2 GB ส่วนของ iPhone 7 Plus จัดเต็มให้มาถึง 3 GB และแบตเตอรี่ให้มาทั้งหมด 1,960 และ 2,910 mAh ตามลำดับ และสามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 คือสามารถกันน้ำลึก 1 เมตรได้นาน 30 นาทีได้อีกด้วย

สำหรับสเปค ๆ อื่นที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ที่ค่อนข้างชัวร์แล้ว ก็ได้แก่ ตัวเครื่องจะถูกตัดพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. ทิ้งไป เหลือแต่เพียงพอร์ต Lightning ไว้เท่านั้น และหูฟังที่ถามมาให้ในกล่องก็จะกลางเป็นหูฟังที่ใช้พอร์ต Lightning แทน ส่วนวันเปิดตัวเป็นที่แน่นอนแล้วว่าจะเปิดตัววันที่ 7 กันยายน หรือวันที่ 8 เวลาเที่ยงคืนตรงตามเวลาในประเทศไทย ต้องคอยลุ้นกันว่าสเปคที่หลุดมานี้จะจริงแท้ ถูกต้องกี่เปอร์เซ็นต์

 

ที่มา – Apple Insider