แอพ Nike+ Running เปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Nike+ Run Club

nike+ run club

แอพออกกำลังกาย Nike+ Running ที่หลาย ๆ คนอาจจะเคยใช้ ซึ่งเป็นแอพคอยจับตำแหน่งการวิ่ง ความเร็ว ระยะทาง เวลา และอื่น ๆ ล่าสุดได้มีการอัพเดทแอพครั้งใหญ่เป็นเวอร์ชัน 5.0.0 พร้อมเปลี่ยนชื่อแอพใหม่เป็น Nike+ Run Club

เดิมทีแอพ Nike+ Running หน้าตาแอพและไอคอนจะเป็นแดง แต่แอพ Nike+ Run Club เวอร์ชันใหม่นี้เปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งหมด ซึ่งการอัพเดทในครั้งนี้มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพียบ แถมมีการแก้บั๊ก เพิ่มความเสถียรให้แก่แอพด้วย โดยมีการอัพเดท ดังนี้

  • เพิ่มระบบโค้ช ที่จะคอยออกแบบตารางและการออกกำลังกายในแต่ละวันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
  • เพิ่มระบบการแชร์แบบใหม่ ที่สามารถใส่ไอคอน ตัวอักษร หรือสถิติการวิ่งในแต่ละครั้งลงไปในรูปภาพได้ ซึ่งสามารถแชร์ไปยังหน้า Timeline ในแอพได้
  • ปรับปรุงให้แอพมีความเป็นคอมมูนิตี้มากขึ้น โดยสามารถเปรียบเทียบ หรือท้าเพื่อนแข่งกันวิ่งทำสถิติได้
  • รองรับ watchOS 2 คือสามารถวางไอโฟนไว้ที่บ้าน และใส่ Apple Watch ออกไปวิ่งได้

 

ซึ่งฟีเจอร์สุดท้ายอาจจะมีการบอกใบ้อะไรบางอย่างว่า Apple Watch รุ่นถัดไปมี GPS ในตัวทำให้สามารถแทรกตำแหน่งเวลาเราออกไปวิ่งได้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการคอนเฟิร์มแน่ชัดว่า Apple Watch 2 จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร สเปคฟีเจอร์ใหม่ ๆ จะมีอะไรบ้าง เพราะว่าข่าวลือของ Apple Watch 2 หลุดมาน้อยมาจริง ๆ

สำหรับใครที่อยากลองใช้แอพ Nike+ Run Club หรือว่ามีแอพ Nike+ Running อยู่แล้วในเครื่องก็สามารถไปกดโหลด หรือกดอัพเดทได้ที่ App Store ได้เลย แอพฟรี !!

 

ที่มา – 9to5Mac