รวมฟีเจอร์ใหม่บน iOS 10 Beta 5 มาพร้อมเสียงล็อกหน้าจอใหม่

ios 10 beta 5

หลังจากที่แอปเปิลได้ปล่อย iOS 10 Beta 5 ให้กับนักพัฒนา และ iOS 10 Public Beta 4 ให้กับผู้ใช้ทั่วไปได้ทดลองใช้กันไปเมื่อวานนี้ ซึ่งได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เพียบ วันนี้จึงมาสรุปฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใน iOS 10 Beta เวอร์ชันใหม่นี้ว่ามีอะไรบ้าง

แก้บั๊ก Smart Battery Case

สำหรับเคสปูด หรือ Smart Battery Case ของ iPhone 6 และ 6s นั้น สำหรับ iOS 10 Beta 5 เวอร์ชันนี้แอปเปิลได้ทำการแก้ปัญหาเครื่องค้าง เมื่อใช้งานกับเคสปูดแล้ว

macthai-review-apple-smart-battery-case-for-iphone-024

มีการปรับปรุงฟีเจอร์ในแอพ Photos ใหม่

หนึ่งในฟีเจอร์ iOS 10 นั่นก็คือสามารถจดจำใบหน้าของคนที่เราถ่ายไปได้​ ซึ่งในแอพ Photos จะจัดเรียงเป็นโฟลเดอร์ของคน ๆ นั้นได้ทันที ทำให้เราค้นหารูปเพื่อน พ่อแม่ ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ซึ่งใน iOS 10 Beta 5 นี้ แอปเปิลได้ทำการปรับปรุงกระบวนการของฟีเจอร์นี้ใหม่ทั้งหมด ทำให้ ฟีเจอร์จดจำใบหน้ รวมถึงจดจำชื่อ ได้ถูกรีเซตใหม่ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เราก็สามารถทำการประมวลผลใบหน้าใน Library เราใหม่ได้

apple-ios-10-facial-recognition

เสียงล็อกหน้าจอแบบใหม่

หลังจากที่แอปเปิลได้ได้มีการเปลี่ยนเสียงคีย์บอร์ด และเสียงล็อกหน้าจอไปแล้วใน Beta เวอร์ชันก่อนหน้านี้ แต่ในเวอร์ชันนี้ แอปเปิลได้เปลี่ยนเสียงล็อกหน้าจอใหม่อีกครั้ง โดยจะมีเสียงคล้าย ๆ เสียงปิดประตู สั้น ๆ ดัง ตึ๊บ !! เสียงนี้ก็แล้วแต่คนจะชอบ บางคนก็บอกเสียงเดิมดีกว่า แต่ปกติแอดก็ปิดเสียงอยู่แล้วเลยไม่ได้เป็นปัญหาอะไร

ไอคอน Output แบบใหม่

ปุ่ม Output บน iOS เป็นปุ่มที่เราเลือกว่าต้องการนำเสียงไปยังลำโพงบลูทูธ หรือ Apple TV เครื่องไหน ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นไอคอนรูปหูฟัง ซึ่งมันไม่สามารถสื่อความหมายเกี่ยวกับการส่งเสียงไปออกลำโพงหรือหูฟังตัวอื่นเท่าไหร่ โดยไอคอนใหม่นี้จะเป็นรูปสามเหลี่ยมและมีรูปคลื่นเสียงล้อมรอบ คล้าย ๆ กับไอคอน AirDrop และ AirPlay ผสมกัน

 

ios 10. beta 5 1

Home ในแอพ Settings ถูกถอดไปอีกรอบ

การตั้งค่าอุปกรณ์ Internet of Things (IoT) ผ่าน Home ใน Settings บน iOS 10 นั้น เวอร์ชันนี้แอปเปิลได้ถอดออกไปแล้ว ซึ่งการถอดออกไปในครั้งนี้ มีเพียงแค่ iPhone เท่านั้นที่โดนถอดออกไป แต่ใน iPad หัวข้อ Home ยังคงอยู่เหมือนเดิม ซึ่งคาดว่าแอปเปิลจะนำกลับมาใน Beta เวอร์ชันถัด ๆ ไป

ios-10-home-app

 

Widgets หน้าตาใหม่

เมื่อเราทำการใช้นิ้วปาดลงมาก็จะเจอ Notification Center ซึ่งเมื่อเราทำการปาดไปข้าง ๆ ก็จะเจอหน้า Widgets โดยมีการปรับปรุงหน้าจอใหม่เล็กน้อย นอกจากนี้ยังเพิ่มการแสดงวันที่บนหน้า Widgets อีกด้วย

ios 10 beta 5

ที่มา – MacRumors